Hồ sơ nhân vật: Người máy số 1 The Vision là ai?

The Vision

Trong Đế chế Ultron, các bạn sẽ thấy sự xuất hiện của một nhân vật mới là The Vision. Tuy nhiên, nhân vật này lại khá khác so với trong phiên bản truyện tranh mà MCU đưa ra. Vậy tiểu sử nhân vật này trong truyện tranh như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Tiểu sử nhân vật The Vision

Thông tin nhân vật

 • Tên thật: Vision
 • Loài: Android
 • Giới tính: Nam
 • Ngày tháng năm sinh: Tháng 5.2015
 • Qua đời: Năm 2018

Giới thiệu nhân vật

Sự ra đời lắt léo

Sự ra đời lắt léo của Vision

Sự ra đời lắt léo của Vision

The Vision xuất hiện lần đầu tiên trong The Avengers #57 xuất bản tháng 10 năm 1968. Vision là một thực thể nhân tạo nửa người nửa máy và là một thành viên của nhóm Avengers. Sự ra đời của Vision cũng khá lắt léo. Cụ thể như sau:

Sau lần tấn công các Avengers thất bại, Ultron đã bắt cóc giáo sư Phineas T. Horton với mục đích bắt giáo sư Horton tạo ra một người nửa người nửa máy bằng công nghệ Human Torch 1940. Ultron sẽ dùng người này để đối phó, trả thù với các Avengers.

Đó chính là mẫu sơ khai của Vision. Ultron đã yêu cầu giáo sư Horton thay đổi các tế bào trong cơ thể của Vision. Điều này khiến anh có khuôn mặt màu đỏ và có thể thay đổi mật độ cơ thể.

Khi Vision được hoàn thiện, Ultron lúc này mới phát hiện, Horton đã không tẩy não của Vision. Vision lúc này vẫn giữ nguyên ý thức của Torch. Quá tức giận, Ultron đã Horton để hả giận. Torch tìm cách trả thù Ultron nhưng không thành vì sức mạnh không đủ.

Sau đó, Ultron đã đổi bộ xử lý thần kinh của Vision bằng sóng não của Wonder Man. Đồng thời, hắn còn cấy ghép tinh thể Viên đá Trí tuệ để có thể kiểm soát anh.

Sau khi hoàn thành các bước này, Ultron đã phái Vision đi lừa các Avengers vào cái bẫy chết người mà hắn đã chuẩn bị trước. Sự kiện này đánh dấu sự ra đời của cái tên The Vision do Wasp đặt tên. Khi thấy các Avengers gặp khó khăn, Vision đã phản lại chương trình lập trình và gia nhập Avengers.

Sau đó, Stark đã upload trí tuệ nhân tạo của Jarvis vào Vision. Như vậy, Vision là sự kết hợp giữa Ultron và Jarvis.

Khi gia nhập Avengers

Vision gia nhập Avengers nhanh và ra đi cũng nhanh. Bởi lẽ, Vision đứng về phe của Stark. Khi Stark ký hiệp ước Sokovia, hiệp ước này đã gây mâu thuẫn với các thành viên trong nhóm. Nhóm đã tan rã sau đó, thành viên trong nhóm chỉ còn anh, Stark và War Machine.

Trong một cuộc nội chiến, Vision đã quen Scarlet Witch và nảy sinh tình cảm với cô. Chính việc nảy sinh này đã khiến Vision làm War Machine bị thương.

Vision và Scarlet Witch

Vision và Scarlet Witch

Sau này, Vision đã kết hôn với Scarlet Witch và sống một cuộc sống bình yên ở New Jersey. Tuy nhiên, một ngày nọ, anh bị Black Order tấn công nhằm cướp viên đá trí tuệ.

Để ngăn cản Thanos lấy được viên đá, Scarlet đã ngậm đắng nuốt cay để phá huỷ viên đá cùng Vision. Tuy nhiên, nó chưa phải hồi kết. Thanos đã dùng viên đá Thời gian để quay ngược đến thời điểm viên đá trí tuệ chưa bị phá huỷ. Hắn đã lấy viên đá ra khỏi đầu anh và khiến anh chết một lần nữa.

Tính cách nhân vật Vision

Tính cách của Vision

Tính cách của Vision

Tính cách của Vision là sự trộn lẫn giữa tính cách của Stark, Bruce, Ultron, Jarvis và một phần từ viên đá trí tuệ. Cụ thể như sau:

 • Anh khá lịch sự và chu đáo giống với Jarvis.
 • Vision có tính cách khá thẳng thắn.
 • Dù không hiểu được con người nhưng anh lại nhận ra được vẻ đẹp của nhân loại, chứ không như Ultron. Khi phải phá huỷ Ultron, anh đã cảm thấy không đành lòng những vẫn làm để bảo vệ nhân loại.
 • Luôn có mong muốn bảo vệ con người.
 • Thường xuyên phải đấu tranh tâm lý để có thể hiểu con người. Đặc biệt, trước mỗi một quyết định,anh luôn luôn phân tích hơn thiệt dựa trên sự tính toán.
 • Mặc dù có tình cảm với Scarlet nhưng anh vẫn trung thành với Iron Man. Bởi lẽ, anh luôn tuân theo những gì mà bộ não của anh phân tích và đưa ra những quyết định tốt nhất cho nhân loại.
 • Thực dụng nhưng cũng vị tha. Điển hình là việc thấy phá huỷ viên đá trí tuệ là một cách ngăn chặn Thanos, anh đã quyết định hy sinh vì đại nghĩa.
 • Anh cũng rất nhân từ. Điều này thể hiện ở việc anh thẳng thắn nói không muốn giết Ultron hay anh luôn cố gắng để gây tổn thương bất kỳ ai trong cuộc nội chiến…

Sức mạnh và năng lực

Độ bền siêu nhân

Theo đó, các thành phần Vibranium trong cơ thể anh cho phép anh chịu được các đòn tấn công có cường lực lớn mà không có bất kỳ thương tổn nào. Tuy nhiên, độ bền này cũng không chịu được cái đâm từ cây giáo của  Corvus Glaive hay như dễ dàng để Thanos lấy được viên đá trí tuệ.

Thay đổi mật độ

Vision có thể thay đổi mật độ và trọng lượng cơ thể theo ý muốn của anh. Việc thay đổi này cho phéo anh tăng độ bền dạng vật lý hoặc khiến cơ thể không trọng lượng. Vì tác động này, anh có thể:

 • Vô hình. Cụ thể, anh có thể đi xuyên các vật rắn và phá huỷ chúng từ bên trong. Cây giáo của Corvus Glaive là vật duy nhất anh không thể xuyên qua. Thay vào đó bị nó đâm một cú.
 • Bay. Theo đó, anh có thể giảm mật độ đến mức độ cho phép anh có thể bay. Anh điều khiển lực chuyển động di chuyển trong không khí tốc độ lớn và có thể dừng lại ngay lập tức nếu muốn.

Giải phóng năng lượng

Anh có thể giải phóng năng lượng trong viên đá trí tuệ để tạo ra các chùm năng lượng. Chùm năng lượng này cực kỳ mạnh, đủ để cắt 1 tháp sân bay trong vài giây hay phá hỏng cơ thể của Ultron.

Tạo ra vật liệu tổng hợp

Nhờ sức mạnh của viên đá, anh có thể tổng hợp một số vật chát như áo choàng, áo giáp, quần áo bình thường… Sau này, anh còn có thể thay đổi được hoàn toàn vẻ ngoài của mình để trong giống con người nhất. Tuy nhiên, khả năng này của anh bị mất khi anh bị Glaive đâm.

Sức mạnh của Vision

Sức mạnh của Vision

Tương tác máy tính

Anh có thể đột nhập vào các chương trình của Ultron và vô hiệu hoá khả năng xâm nhập vào Internet của Ultron. Tuy nhiên, việc này khiến anh vị kiệt sức và mất sức mạnh trong thời gian dài.

Siêu thính giác

Do 1 nửa là máy nên Vision có thể điều chỉnh độ nhạy của các thụ thể âm thanh trong tai. Điều này giúp anh nghe được mọi thứ xung quanh.

Máy quét quang học

Anh chàng nửa người nửa máy của chúng ta có thể quét mọi dạng sống, thành phân, nguồn năng lượng cũng như sự phát xạ của vật thể cần quét.

Thay đổi giọng nói

Anh có thể thay đổi giọng nói của mình giống như một cỗ máy hoặc sao chép giọng của bất kỳ ai anh muốn.

Hấp thụ bức xạ Mặt trời

Viên đá trí tuệ cho phép anh hấp thụ các bức xạ mặt trời ngày cũng như đêm để chuyển hoá thành các năng lượng khác.

Trí tuệ thiên tài

Là một người nửa người nửa máy, Vision có thể tải bất cứ thứ gì vào trong tâm trí và học khá nhanh. Anh phân tích các dữ lệu và đưa ra các quyết định đúng đắn, Cụ thể như việc đồng ý với hiệp ước Sokovia hay như việc để phá huỷ viên đá cần có sự giúp đỡ của Scarlet.

Chiến binh

Anh là một chiến binh cận chiến đáng gờm với nhiều kỹ năng tuyệt vời. Anh dễ dàng áp đảo Hawkeye và Goá phụ đen chỉ với tay không.

Những điều chưa biết về The Vision

Có điểm yếu

Mặc dù nhiều sức mạnh vậy nhưng Vision cũng có điểm yếu. Cụ thể, trước đây anh luôn luôn cố gắng để trở thành con người. Điều này khiến cho các khả năng của anh đều có những hạn chế nhất định. Vì vậy, bộ não máy của anh có thể bị đánh thuốc mê bởi cùng loại thuốc của Black Panther, Hawkeye và Black Knight.

Nhấc được chiếc búa của Thor

Vision có thể nhấc được Mjolnir của Thor

Vision có thể nhấc được Mjolnir của Thor

Sẽ có khá nhiều người thắc mắc là tại sao Vision lại có thể nhấc được chiếc búa Mjolnir của Thor. Để lý giải này, hay quay ngược lại đoạn Thor hoàn thành bước cuối cùng khi Vision sinh ra. Lúc này Vision đã sao chép một nhân dạng mới theo Thor Odinson. Việc này dẫn tới việc Vision được chiếc búa chấp nhận và sử dụng nó y như Thor.

Ở phiên bản phim, ngoài việc khiến các thành viên kinh ngạc khi nhấc búa, anh còn dùng nó để đánh văng Ultron. Điều này cho thấy, chiếc búa hoạt động theo sự điều khiển của Vision.

Còn ở trong truyện tranh, chiếc búa này chỉ nhận những ai có đủ tư cách làm chủ. Vì vậy, có một quãng thời gian, Thor cũng không thể sử dụng nó. Việc để Vision nhấc được búa đã khẳng định được việc Vision là người có phẩm chất phù hợp để búa thần nghe theo.

The Vision đã làm gì Ultron khi cả 2 lần đầu gặp nhau?

Ngay từ lần đầu giáp mặt sau khi đứng về phe Avengers, Vision đã lao vào ‘sờ mặt nhau’. Vision sau đó đã bị ngất xiu còn Ultron thì tỏ ra hoảng loạn. Nhưng Ultron cũng không quên muốn lập trình lại Vision nhưng không thành và khiến anh bị shut down một lúc.

Đến lần thứ 2 chạm trán, Vision đã chặn đường thoát của Ultron bằng cách khiến hắn mắc kẹt trong các thân xác của robot. Vì vậy, chỉ cần diệt hết robot là Ultron cũng đi đời nhà ma.

Có gia đình nhỏ người máy

Gia đình người máy của Vision

Gia đình người máy của Vision

Theo đó, sau khi trải qua nhiều biến cố trong hôn nhân, Vision và Scarlet đã chia tay nhau. Sau cú sôcs, Vision đã quyết định phải người hơn bằng cách tự xây dựng một gia đình chuẩn mực. Gia đình này gồm 1 vợ và 2 con đều là người máy.

Anh đặt tên cho người vợ này là Virginia. Cặp song sinh có tên là Vin và Viv. Cả gia đình sống tại 616 Hickory Branch Lane, Virginia.

Số phận cùa anh lại không được suôn sẻ như anh mong muốn. Người vợ của anh lại phát triển nhân cách theo chiều hướng khá bạo lực. Virginia giết người không ghê tay và phải ngồi tù vì những hành động này. Cậu con trai Vin thì bị Victor vô tình sát hại. Trong khi đó, cô con gái Viv thì lại mất tích trong một lần làm nhiệm vụ ngoài vũ trụ cùng nhóm anh hùng trẻ mà cô tham gia.

Trên đây là những thông tin về nhân vật The Vision của chúng ta. Có thể nói không ai hoàn hảo và The Vision cũng vậy. Hy vọng những thông tin này hữu ích với các bạn.

 

 

Rate this post
Nếu bổ ích cho 1 like:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *