Hồ sơ nhân vật: Trùm chột của Marvel – Nick Fury là ai?

Nick Fury

Trong biệt đội siêu anh hùng Avengers, chúng ta không thể không nhắc tới người đàn ông với băng bịt mắt màu đen Nick Fury. Trước khi biến thành Nick đen thì Nick trắng của chúng ta còn bá cháy hơn rất nhiều. Cùng Gothamsite tìm hiểu nhân vật này nhé!

Tiểu sử nhân vật Nick Fury

Thời niên thiếu và thời chiến

Nick Fury

Nick Fury

Nick Fury tên đầy đủ là Nicholas Joseph Fury. Mẹ của Fury mất sớm. Bố anh là Jack Fury là một phi công của Quân đoàn Bay Hoàng gia Anh trong thế chiến I.

Nick là anh cả trong 3 anh em sống ở New York. Em trai anh là Jacob ‘Jake’ Fury, sau này là người đồng sáng lập nên Zodiac Cartel. Cô em út là Dawn.

Nick tham gia Liên đoàn thể thao cảnh sát New York và trở thành một võ sĩ nghiệp dư. Năm 1937, anh tham gia vào lính biệt kích trong cuộc chiến với Tây Ban Nha.

Sau khi trở lại Mỹ, Nick và ‘thằng đệ’ Red Hargrove đã rời khỏi khu phố để theo đuổi giấc mơ phiêu lưu. Cuối cùng, họ quyết định đi nhảy dù. Những pha hành động nguy hiểm chết người của họ đã gây sự chú ý với Trung uý Samuel ‘Happy Sam’ Sawyer. Nick và Red sau đó đã gia nhập Quân đội Hoa Kỳ. Cả hai ở trong cùng Schofield Barracks, Hawaii khi Nhật Bản phục kích căn cứ vào năm 1941. Red đã thiệt mạng sau trận chiến đó. Nick đã thề sẽ phục thù Nhật Bản và Đức quốc xã.

Sau đó Nick gia nhập biệt kích Mỹ và ở trong nhóm Howling Commandos. Trong một trận chiến, Baron bị Nick đánh bại một cách nhục nhã nên Baron đã nhảy vào dòng thời gian để trả thù Fury. Sau này, Nick gặp và phải lòng với cô y tá người anh Lady Pamela Hawley. Hawley đã chết trong một vụ ném bom trước khi Nick kịp cầu hôn cô. 

CIA

Nick khi ở CIA

Nick khi ở CIA

Cuối thế chiến II, Nick bị thương nặng và được chữa khỏi bởi Berthold Sternberg. Berthold đã dùng Nick như một thí nghiệm cho công thức Vô cực của bản thân.

Sau khi phục hồi hoàn toàn, Nick làm việc cho OSS (tiền thân của CIA). Sau 6 tháng, Nick nhận ra công thức của Berthold đã ngăn chặn sự lão hoá của anh. Tuy nhiên, nếu không được tiêm hằng năm, anh sẽ già đi nhanh chóng và chết sau đó. Berthold đã yêu cầu anh phải làm việc cho anh trong 30 năm để đổi lấy việc tiêm thuốc.

Sau đó, Nick làm việc cho CIA với tư cách là gián điệp chuyên thu thập thông tin tại Hàn Quốc. Trong thời gian này, Howling Commandos đã được cải tổ, Nick được giữ chức Trung uý. Sau này anh giữ cấp Đại tá. Cũng trong thời điểm này, anh đã đề nghị tuyển dụng vợ chồng Richard và Mary Parker. 

Không lâu sau đó, CIA lại sử dụng Nick với vai trò là người liên lạc với các nhóm siêu anh hùng.

Tại một nhiệm vụ tại Kansa, Nick đã một mình chống lại đội quân ngoài hành tinh. Khi tưởng chừng không chống lại được thì Woodu McCord mặc một bộ giáp sắt xông tới và phá phá huỷ cổng dịch chuyển. Tuy nhiên, McCord đã không qua khỏi do bị một vết thương chí mạng.

Đồng nghiệp lúc đó của McCord là Howard Stark đã tới gặp Nick và quyết định nói về dự án mà hai người đang làm cho Nick. Sau đó, ông đã đề nghị Nick thế chỗ của McCord và Nick đã đồng ý. 

Năm 1961, Nick cùng các đặc vụ khác liên minh với Aries thành lập nên Great Wheel of Zodiac. Trong một lần làm nhiệm vụ tại Pháp, Nick cùng đồng đội đã bất cẩn kích hoạt Dạng sống nhân tạo. 

Sau này, Great Wheel bị tan rã do sự phản bội của Vasili Dassaiev và Viktor Uvarov. Chính sự tan rã này đã dẫn đến việc thành lập của các tổ chức khác như Hydra, SHIELD, Zodiac Cartel và Leviathian.

S.H.I.E.L.D

S.H.I.E.L.D

S.H.I.E.L.D

Ngay khi SHIELD được thành lập, Nick đã trở thành giám đốc của trung tâm này. Chiến tranh lạnh xảy ra khiến Hydra và Shield trở thành kẻ thù của nhau. Kết quả là toàn bộ bom ke của Hydra đã bị phá huỷ sau đó. 

Sau trận đánh đó, Shield đã phát triển trên toàn cầu và Nick không thể kiểm soát được hết toàn bộ nó. Đến năm 1988, anh nhận ra Shield đang bị LMDs thao túng. Và nổi cộm hơn cả là các đặc vụ Shield đang dần bị thay thế bởi LMDs. Điều này dẫn tới việc Shield bị sụp đổ và Nick biến mất sau đó.

Một năm sau, Nick lại gây dựng lại Shield nhưng lần này trung tâm được đặt dưới quyền của chính phủ Mỹ. Biết được thông tin, những thành phần còn sót lại của Hydra đã tấn công và giết chết 1.500 đặc vụ. Mặc dù Nick sau này đã đánh bại Von Strucker nhưng vụ thảm sát đó khiến anh nhớ mãi.

Nick được biết là sĩ quan Shield ’33 độ’ duy nhất. Điều này có nghĩa là gì? Anh ấy là người duy nhất của Shield biết về sự tồn tại của 28 căn cứ khẩn cấp rải rác trên toàn cầu mà không lo lắng kẻ thù có thể tìm thấy chúng.

Secret Invasion

Secret Invasion

Secret Invasion

Nick đã tập hợp một team Howling Commandos mới. Trong team có một người siêu năng lực chưa được đăng ký được huấn luyện bởi Nick. Do có sự cảnh giác từ trước, Nick và đồng đội đã di tản dân thường trước khi Skulls xâm lược Trái Đất. 

Sau khi ngăn chặn cuộc tấn công ở quảng trường Thời đại, Nick đã dẫn những người còn sống sót đến New York để tham chiến cùng Thor, Captain America… chống lại Super Skrull của Veranke.

Dark Reign

Dark Reign

Dark Reign

Sau một lần bí mật xâm nhập để loại bỏ căn cứ Shield ở Chicago, Nick phát hiện một bí mật động trời. Đó là, bấy lâu nay, Shield luôn bị Hydra bí mật điều khiển.

Nick đã tập hợp lại đội Commandos để phá huỷ đội HAMMER do Norman Osborn thành lập. HAMMER được thành lập để thay thế cho Shield. Nick cũng đã nhờ Howling Commandos PMC đứng đầu là Dum Dum và 1200 đặc vụ để chống lại HAMMER. 

Trong một nhiệm vụ khác, Nick lại kết hợp với  Norman Osborn để phỏng vấn một đặc vụ Hammer cấp thấp. Sau cuộc phỏng vấn, có một thông tin khác đã được tiết lộ là có một tổ chức giống như Hydra. Tổ chức này có tên là Leviathan và được cài ở các chính phủ trên toàn thế giới. Tổ chức này dường như được thành lập bởi chính phủ Liên Xô nhưng chưa rõ nguyên nhân thành lập.

Original Sin

Original Sin

Original Sin

Trong cốt truyện Original Sin, Nick được giao nhiệm vụ điều tra vụ giết người của Uatu the Watcher. Winter Soldier đã nhận ra sự dối trá của Nick và đã chặt đầu Nick rồi tìm kiếm Nick thật.

Sau đó, những anh hùng do Nick lựa chọn đã được đưa đến gặp một Nick già cỗi. Nick đã kể lại những câu chuyện bảo vệ Trái Đất trước đây của mình như phá huỷ một hành tinh sống, cuộc chiến cho toàn bộ thiên hà… Giờ đây, khi sắp hết huyết thanh, ông đang dần dần già đi và cần người thế chỗ của mình. 

Khi Avengers lần tới chiếc vệ tinh  của Nick thì thấy ông đang trang bị súng cùng 2 con mắt của the Watcher. Nick sau đó đã chạy về nơi cư trú của the Watcher trên mặt trăng. Nick đã bại trận bởi Orb và Doctor Midas. Nick sau đó đã thú nhận với Avengers là đã giết the Watcher. 

Thay vì giết chết Nick, các Watcher khác đã biến ông thành một sinh vật im lặng chuyên quan sát Trái Đất và được biết đến là the Unseen.

Sức mạnh và khả năng

Sức mạnh của Nick Fury

Sức mạnh của Nick Fury

Huyết thanh Infinity

Theo cốt truyện, sự lão hoá của Nick bị chậm đi rất nhiều do huyết thanh Infinity Formular. Huyết thanh này được tạo ra bởi tiến sĩ Berthold Sternberg. Nick lần đầu tiên được tiêm huyết thanh là năm 1940. Ban đầu, Nick thường xuyên phải sử dụng huyết thanh. Nhưng do dùng quá nhiều khiến sau đó Nick không còn cần phụ thuộc vào nó. Việc ngừng hẳn thuốc kể từ Original Sin diễn ra. Nick đã giả vờ ngừng lão hoá bằng cách sử dụng LMDs. 

Dễ dàng giả trang

Sau một vụ nổ lựu đạn ở Thế chiến II, mắt trái của Nick bị ảnh hưởng, thậm chí là mất 95% thị lực. Dù nhiều người khuyên anh bỏ hẳn con mắt đó đi hoặc tăng cường sinh học cho nó nhưng Nick đã gạt ngoài tai. Nick chỉ cần che nó bằng một tấm vải.

Theo Nick, anh chỉ cần tháo miếng che mắt, đeo kính áp tròng và đội tóc giả là sẽ không ai nhận ra anh. Bởi lẽ, mọi người luôn tìm kiếm một người đàn ông một mắt.

Chuyên gia chiến đấu

Nick là một chuyên gia chiến đấu không vũ trang hoặc vũ trang đầy đủ. Anh là một võ sĩ hạng nặng vừa giữ đai đen ở môn võ Tae Kwon Do, đai nâu ở Jiu Jitsu.

Nhân vật này là một cựu binh trải qua 3 cuộc chiến Thế chiến II, Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam. Nick đã trải qua nhiều khoá huấn luyện đặc biệt như nhảy dù, ranger, chuyên gia phá huỷ, chuyên gia phương tiện…

Thành thạo nhiều vũ khí

Nick có quyền truy cập vào hàng loạt các thiết bị và vũ khí được thiết kế riêng bởi kỹ thuật viên của Shield. Nick mặc đồng phục được làm từ Kevlar 9 lớp và vải Beta. Trang phục này có thể chịu được lực đạn cỡ nòng và chống cháy ở nhiệt độ tới 930°C.

Nick có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau như súng ngắn, súng tự động, bán tự động, súng lục…

Được quyền truy cập vào toàn bộ kho vũ khí của Shield

Là giám đốc đầu tiên của S.H.I.E.L.D, Nick có quyền truy cập vào toàn bộ kho vũ khí hạng nặng và cao cấp của Shield. Tất cả mọi đồ dùng của Shield, Nick đều được sử dụng.

Chính vì vị trí cấp cao đó mà khi Shield được dẫn dắt bởi Iron Man hay Norman Osborn, Nick vẫn có thể truy cập vào kho vũ khí và đồ dùng của Shield mà không ai biết ngoài anh ấy.

Nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai

Sau khi biến thành The Unseen, Nick sở hữu năng lực mới là Nhận thức vũ trụ giống the Watcher. Năng lực mới này cho phép anh nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai của mọi mốc thời gian thay thế.

 

Rate this post
Nếu bổ ích cho 1 like:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *