Găng tay vô cực – Những điều chưa biết

Găng tay vô cực

Với sự ra mắt của Avengers: End Game được công chiếu cuối tháng 4 vừa qua thực sự là cú hích lớn cho MCU khi doanh thu phòng vé tăng mạnh chỉ sau vài ngày công chiếu. Góp mặt cho sự thành công này không thể không nhắc đến chiếc găng tay vô cực. Nó có sức mạnh to lớn vừa có thể huỷ diệt lại vừa có thể cứu thế giới. Tất cả điều này phụ thuộc vào việc ai là người sở hữu nó. Cùng Gothamsite tìm hiểu về chiếc găng đầy uy lực này nhé.

Cấu tạo của găng tay vô cực

Găng tay vô cực là một trong những vật có quyền năng nhất dải ngân hà. Chiếc găng này được cấu tạo từ hai thành phần chính là chiếc găng và các viên đá vô cực.

Truy tìm nguồn gốc, chiếc găng của Thanos được làm từ chất liệu Uru. Chiếc găng này được những người lùn xứ Nidavellir rèn. Chiếc búa Mjolnir và rìu Stormbreaker của vị thần Thor cũng được rèn từ chất liệu này. Nếu các bạn thắc mắc là sao phải là người lùn xứ Nidavellir rèn mới được thì câu trả lời là kim loại quý hiếm Uru chỉ có ở xứ Nidavellir. Vì vậy, tất nhiên là không thể đến nơi khác rèn được rồi.

Một bộ phân khác tạo nên chiếc găng tay vô cực đó là các viên ngọc vô cực (Infinity Gem). Tuy nhiên, khi được chuyển thể thành phim, các viên ngọc này đã được đổi tên thành các viên đá vô cực. Bộ viên đá này gồm 6 viên Mind Stone, Space Stone, Reality Stone, Power Stone, Time Stone và Soul Stone. Khi tập hợp đủ 6 viên đá này thì nó sẽ trở thành vật phẩm với ‘sức mạnh vô cực’. Theo trong truyện, chỉ với một cái búng tay, Thanos có thể xoá sổ nửa dải ngân hà.

Tuy nhiên, để tạo thành một chiếc găng tay vô cực hoàn chỉnh thì cả 2 bộ phận này đều không thể thiếu. Nếu không có viên đá thì không thể tạo nên găng tay vô cực và nó chỉ là một chiếc găng bình thường. Hoặc nếu thiếu găng thì các viên đá cũng không thể liên kết với nhau.

Sức mạnh của găng tay vô cực

Dịch chuyển vũ trụ

Dịch chuyển vũ trụ

Dịch chuyển vũ trụ

Như các bạn đã biết thì Marvel đã xây dưng nên một “đa vũ trụ’ trong thế giới truyện tranh của mình. Theo đó, trong thế giới truyện tranh của Marvel, có rất nhiều vũ trụ tồn tại song song với nhau. Mỗi vũ trụ lại có một thực tại hoàn toàn khác nhau.

Trước khi sự kiện Secret War diễn ra, Earth-1610 và Earth-616 đã dịch chuyển lại sát nhau và có nguy cơ va chạm vào nhau là rất lớn. Để giải quyết vấn đề này, Captain America đã dùng găng tay vô cực để đẩy 2 hành tình này dạt ra xa nhau để trì hoãn quá trình va chạm diễn ra. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thì chiếc găng cũng bị hư hỏng nặng.

Giam cầm các thực thể vũ trụ

Giam cầm các thực thể vũ trụ bằng năng lượng từ vũ trụ

Giam cầm các thực thể vũ trụ bằng năng lượng từ vũ trụ

Khi Thanos sở hữu Găng tay vô cực, các thực thể của vũ trụ đã coi đây là một mối đe doạ đối với sự tồn tại của họ. Một nhóm được tập hợp bởi Galactus, Master Order, Eternity, Lord Chaos và nhiều thực thể quyền năng khác đã kết hợp lại với nhau để ngăn chặn dã tâm của gã Titan điên loạn. Đáng tiếc thay, họ đã không chống lại được Thanos. Thay vào đó, họ lại bị Thanos dùng găng tay tạo nên một nhà tù bằng năng lượng vũ trụ giam cầm lại.

Toàn Hiện (Omnipresence)

Toàn Hiện

Toàn Hiện

Toàn Hiện (Omnipresence) là một quyền năng giúp phân biệt giữa thần và con người. Tuy nhiên, găng tay vô cực lại giúp chủ nhân đeo nó có thể hiện diện ở mọi nơi ở cùng một thời điểm. Đặc biệt, không một sinh vật hay lời thì thầm nào có thể thoát được chủ nhân đang đeo găng tay. Bắt kỳ âm mưu chống lại chủ nhân chiếc găng đều bị phát hiện một cách nhanh chóng và bị ngăn chặn.

Trong Marvel Comics, có một lần ông già Noel bị trục trặc và phải mượn găng tay để phát quà cho kịp lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, khi sử dụng, ông già Noel đã bị biến chất và các siêu anh hùng đã buộc phải hợp lại dể đánh bại ông già Noel.

Biến chủ nhân thành vũ trụ

Biến chủ nhân chiếc găng thành vũ trụ

Biến chủ nhân chiếc găng thành vũ trụ

Infinity Gauntlet có thể biến hình chủ nhân ở một mức độ nhất định, tuỳ thuộc vào mức độ khống chế của người đó. Thanos đã sử dụng găng tay để không ngừng nâng cao sức mạnh của bản thân vượt qua cả giới hạn chịu đựng của cơ thể. Chính điều này đã khiến năng lượng của hắn đã bao trùm lên toàn bộ vũ trụ, thậm chí là hợp nhất với khoảng không vô tận này.

Chia cắt linh hồn

Chia cắt linh hồn

Chia cắt linh hồn

Trong các câu chuyên xoay xung quanh Infinity Gauntlet, Adam Warlock luốn giữ một vai trò quan trọng. Theo đó, ông có thể ngăn cản các âm mưu của Thanos nhờ sức mạnh của mình.

Khi sử dụng găng tay, siêu người hùng đã chẳng may vô tình chia cắt cái Tốt và Ác ra khỏi linh hồn. Điều này đã tạo nên 2 thực thể riêng biệt là Magus độc ác và Goddes nhân từ. Hai thực thể này đã luôn đem lại phiền phức cho Adam Warlock.

Sáng tạo vũ trụ

Dr. Dom tự sáng tạo vũ trụ

Dr. Dom tự sáng tạo vũ trụ

Găng tay vô cực chỉ được mọi người biết đến là chiếc găng có sức mạnh huỷ diệt mạnh mẽ mà quên đi khả năng sáng tạo sự vật phi thường của nó. Ví dụ như ác nhân Dr. Dom đã sử dụng găng tay vô cực để sáng tạo một vũ trụ hoàn toàn mới từ trong hư vô.

Biến các vị thần thành đá

Biến các vị thần thành đá

Biến các vị thần thành đá

Vũ trụ được sáng tạo nên bởi các vị thần quyền năng. Trong trận chiến với các thực thể này, con gái nuôi của Thanos là Nebula đã giải phóng toàn bộ tiềm năng của chiếc găng. Cô đã đánh bại họ và biến họ thành đá. Tất nhiên, việc biến Thor thành thuỷ tinh hay bộ khung của Wolverine thành cao su hoàn toàn đơn giản đối với ai sở hữu thứ vũ khí tối thượng này.

Huỷ diệt Eternity

Huỷ diệt Eternity

Huỷ diệt Eternity

Eternity được biết đến là một trong những thực thể quyền năng và mạnh mẽ bậc nhất. Ông ta đại diện cho không gian và thời gian. Sức mạnh của ông ta có thể xoá sổ toàn vũ trụ. Tuy nhiên khi sở hữu chiếc găng, Thanos lại có sức mạnh vượt lên trên cả Eternity khiến Thanos có thể dễ dàng đánh bại và huỷ diệt Eternity.

Đảo ngược sự kiện

Đảo ngược sự kiện

Đảo ngược sự kiện

Với khả năng khống chế không gian, thời gian và thực tại, chiếc găng có thể đảo ngược mọi sự kiện diễn ra trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Cho dù anh hùng bị giết chết, lịch sử bị viết lại… thì chỉ cần một người hùng chiến thắng và đoạt được chiếc găng thì mọi thứ có thể trở lại trạng thái ban đầu.

Huỷ diệt nửa vũ trụ chỉ với cái búng tay

Huỷ diệt vũ trụ chỉ bằng một cái búng tay

Huỷ diệt vũ trụ chỉ bằng một cái búng tay

Ngoài việc khát khao có được sức mạnh tối cao, Thanos còn chết mê chết mệt Mistress Death – nữ tử thần vừa xinh đẹp lại vừa có sức mạnh bậc nhất. Vì vậy, đây được coi là một trong những động lực để gã điên Titan muốn hợp nhất chiếc găng tay vô cực.

Sau khi sở hữu nó, Thanos đã chứng minh mình xứng với Mistress Death bằng cách huỷ diệt một nửa vũ trụ chỉ với một cái búng tay ‘tách’. Trước sức mạnh đó, Mistress Death thấy tự ti và không bằng Thanos nên đã từ chối tình cảm của gã ác nhân tím.

Những điều chưa biết về Infinity Gauntlet 

Infinity Gauntlet có thật từ 400 năm trước

Cứ nghĩ chiếc găng chỉ là đồ trong trí tưởng tượng của các nhà thiết kế truyện. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác. Và có lẽ, anh em là Russo đã lấy cảm hứng từ Bàn tay của Thánh Teresa.

Theo đó, khi đặt 2 chiếc găng cạnh nhau, cả hai giống nhau đến 80% và chiếc găng đời thật trông có phần còn đẹp hơn trên phim ảnh nhiều. Nhìn bề ngoài, cả hai chiếc găng đều được làm bằng chất liệu đồng. Các khớp tay được thiết kế uyển chuyển và đều được thiết kế cho bàn tay trái. Trên mỗi ngón tay đều được gắn 1 viên đá và trên mu bàn tay cũng có một viên đá to nhất.

Găng tay vô cực có thật từ 400 năm trước

Găng tay vô cực có thật từ 400 năm trước

Xét về nghệ thuật, găng tay của Thánh Teresa là báu vật của tạo hoá. Từng đường nét đều được chạm trổ chi tiết, các viên đá được đính tinh tế và có màu sắc khá hài hoà.

Lịch sử của chiếc găng cũng khá ly kỳ. Theo đó, khi Thánh Teresa qua đời được 9 tháng, quan tài của bà bị khai quật. Tuy nhiên, khác với các ngôi mộ khác, cơ thể của bà còn nguyên vẹn. Đặc biệt, bàn tay của bà không hề bị phân huỷ. Trước sự kiện hiếm thấy này, người ta đã cắt một bàn tay của bà và gửi về Ávila. Đây được coi là một trong những thánh vật của Tây Ban Nha.

Bàn tay của bà được bọc trong một chiếc găng kim loại được trang trí nhiều viên đá quý giá. Thánh vật này hiện đang được đặt tại thành phố Ronda để khách hành hương đến bày tỏ lòng tôn kính. Bàn tay này đã từng bị đánh cắp và rơi vào tay của Francisco Franco. Mãi đến khi ông mất, bàn tay này mới được trả lại cho các vị nữ tu ở Ronda.

Thanos không phải nhân vật duy nhất sử dụng được găng tay vô cực

Black Panther và chiếc găng tay vô cực

Black Panther và chiếc găng tay vô cực

Trong vũ trụ MCU, hiện tại chỉ có Thanos mới có thể sử dụng chiếc găng và tiêu diệt 50% sinh linh trong vũ trụ. Tuy nhiên, trong Marvel Comics thì lại hoàn toàn khác. Ngoài Thanos, Iron, Hulk, Captain America, Spider-Man, Black Panther, Nebula và Adam Warlok đều có thể sử dụng chiếc găng quyền năng này.

Trên đây là một vài thông tin về chiếc găng tay vô cực. Hy vọng những thông tin này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về chiếc găng quyền năng này.

 

 

5 (100%) 1 vote
Nếu bổ ích cho 1 like:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *