Phù thủy tối thượng của vũ trụ – Doctor Strange

Gây ấn tượng bởi khả năng kiểm soát không gian, Doctor Strange trở thành một trong những siêu anh hùng được nhiều người ưa thích nhất. Hôm nay, hãy cùng MCU tìm hiểu về vị phù thủy tối thượng của vũ trụ này nhé!

Doctor Strange được tạo ra bởi nhà văn Stan Lee và họa sĩ Steve Ditko, xuất hiện lần đầu tiên trong Strange Tales # 110 vào tháng 7 năm 1963. Doctor Strange có mặt trong các số #110-111 và #114 trước khi câu truyện gốc về nhân vật này #115 gồm 8 trang ra mắt vào tháng 12 năm 1963. 

Tiểu sử nhân vật Doctor Strange

Ngay từ nhỏ, Stephen Strange đã có ước mơ được trở thành một vị bác sĩ. Là đứa trẻ lớn nhất trong một gia đình có 3 anh em, Strange được sinh ra vào năm 1930 trong khi cha mẹ của anh là Eugene và Beverly Strange đang đi nghỉ mát ở Philadelphia. Vào năm 11 tuổi, anh đã giúp cô em gái của mình chữa thương, điều đó cho thấy những phẩm chất và kĩ năng của một người bác sĩ đã hình thành trong anh từ rất nhỏ. Nó cũng truyền cảm hứng để anh theo học trường y sau khi tốt nghiệp trung học. Tuy nhiên, vào năm anh 19 tuổi, Strange lại không thể cứu em gái của mình khỏi chết đuối, việc này ảnh hưởng tới anh rất nặng nề khiến anh phải nghỉ học đại học, cũng như làm suy yếu niềm tin của anh vào cuộc sống rất nhiều. May mắn thay, cuối cùng anh vẫn nhanh chóng quay trở lại và hoàn thành chương trình học tập tại trường y. Sau khi tốt nghiệp, anh trở thành một bác sĩ phẫu thuật thuộc khoa thần kinh vô cùng thành công.

Bác sĩ Doctor Strange

Bác sĩ Doctor Strange

Strange thể hiện tài năng phi thường của mình trong khi là một bác sĩ. Anh nhanh chóng đạt được sự giàu có và nổi tiếng. Tuy nhiên, càng thành công thì Strange lại càng kiêu ngạo. Chính điều này đã dẫn đến sự ghẻ lạnh từ chính gia đình của anh đối với anh cũng như nữ dịch giả Liên Hợp Quốc Madeline Revell mà anh đã cầu hôn. Chính lối sống tự thu mình và quá xa cách với mọi người, anh dường như trở nên đơn độc hơn. Anh từ chối đến thăm người cha đang bệnh của mình khiến cho em trai mình, Victor Strange đã tranh cãi và mắng nhiếc anh vì điều này. Victor Strange sau đó đã bị chết vì tai nạn giao thông. Thi thể của anh được Stephen đặt vào kho lưu trữ đông lạnh. Stephen cố hết sức hồi sinh anh trai của mình bằng các phương pháp phép thuật, nhưng những gì anh có là bị lời nguyền của ma cà rồng thấm nhuần vào tư tưởng.

Dr.Strange bị tai nạn

Dr.Strange bị tai nạn

Cuộc sống cao ngạo của Stephen khép lại khi anh gặp phải tai nạn xe hơi và làm hỏng 1 dây thần kinh ở tay của anh. Chính vì thế, anh không thể tiếp tục công việc bác sĩ phẫu thuật của mình, đồng thời tính cách cao ngạo khiến anh từ chối việc trở thành trợ lý hay chuyên gia tư vấn. Stephen dùng số tiền mình kiếm được, đi ngao du khắp nơi và tìm cách chữa trị tay của mình. Một ngày nọ, anh nghe được một số tin đồn về một nhân vật thần bí được gọi là Thượng Cổ Tôn Giả ở Tây Tạng. Sử dụng tất cả những sức lực còn sót của mình sau 1 chuyến đi dài tìm kiếm trong vô ích, Stephen nỗ lực tìm kiếm pháo đài của Thượng Cổ Tôn Giả. 

Thượng Cổ Tôn Giả

Thượng Cổ Tôn Giả

Mặc dù ban đầu anh rất phẫn nộ vì Thượng Cổ Tôn Giả không chịu chữa bệnh cho mình, nhưng cơn giận Strange đã nhanh chóng được thay thế bằng sự kinh ngạc khi tận mắt chứng kiến ma thuật. Sau khi bị tấn công bởi Baron Mordo, đệ tử trưởng của Thượng Cổ Tôn Giả, Strange từ bỏ ý định khôi phục tay của mình và dấn thân vào việc luyện tập phép thuật để loại bỏ kế hoạch xấu xa của Mordo.

Cũng nhờ thế, Stephen Strange đã chứng minh được khả năng của mình với Thượng Cổ Tôn Giả, cũng chính thế, anh được tin tưởng để trở thành Phù Thủy tối thượng mới của trái đất, Doctor Strange

Phát triển nhân vật

Sau nhiều năm luyện tập để trở thành Phù thủy tối thượng, Strange trở về lại New York. Anh không tiếp tục công việc là bác sĩ nữa mà trở thành một nhà tư vấn mang tính kì bí cũng như bắt đầu có những tương tác với cộng đồng siêu anh hùng. Sau khi Fantastic Four được hình thành và nhiều anh hùng lần lượt nổi lên, Doctor Strange tìm được cho mình một người bạn là Spider-Man. Người Nhện đã giúp anh giải cứu một nhóm người từ không gian khác, đồng thời cũng nhờ Strange xóa ký ức của họ về những trải nghiệm đau thương mà họ đã phải trải qua, dù rằng điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ phải quên đi chủ nghĩa anh hùng của chính mình. 

Anh cũng từng bị Loki – Vị thần lừa lọc, lừa gạt dẫn đến xung đột, và cùng với Thor thành lập một liên minh để chống lại thế lực các vị thần có âm mưu xấu xa. 

Dr.Strange và Spiderman

Dr.Strange và Spiderman

Một trong những kẻ thù đáng chú ý nhất và cũng là mạnh nhất của Doctor Strange chính là người bảo vệ phép thuật Trái Đất, Dread Dormammu. Bên cạnh đó còn có Shuma Gorath, Undying Ones và Nightmare. Trận đấu đầu tiên giữa Doctor Strange và Dormammu là khi vị thần của Dark Dimension cố gắng xâm chiếm Trái Đất. Strange buộc phải đấu tay đôi với Dormammu trong Dark Dimension và dù đã được hỗ trợ rất nhiều bởi các thực thể giống như thần, như Strange gần như không có cơ hội để đánh bại được gã kia. Tuy nhiên, Strange cũng đã đóng góp rất nhiều vào việc ngăn chặn không cho kế hoạch của kẻ thù được như ý. 

Dormammu cùng Strange có rất nhiều đụng độ nhau, và Strange cũng phải công nhận hắn ta là một kẻ thù vô cùng mạnh mẽ và đáng sợ. 

Dr.Strange và Dormammu

Dr.Strange và Dormammu

Trong một chuyến phiêu lưu, Doctor Strange đã gặp Clea, cũng là một người sử dụng sức mạnh phép thuật huyền bí nhưng còn thiếu kinh nghiệm (con gái của Umar, em gái Dormammu), người đã trở thành người học việc đầu tiên của Strange, cũng như trở thành người yêu của anh. 

Strange và Clea

Strange và Clea

Doctor Strange cũng đã chiến đấu với Shuma-Gorath, một thực thể Lovecraftian cổ xưa thèm khát thống trị trái đất, và thậm chí còn sử dụng chính người thầy đáng tôn kính của anh, Thượng Cổ Tôn Giả. Mặc dù điều đó làm anh phân vân và đau đớn rất nhiều nhưng Strange không còn lựa chọn nào khác ngoài việc vâng lời sư phụ của mình và giết Thương Cổ Tôn Giả để ngăn chặn cuộc tàn sát mà Shuma-Gorath và cứu lấy Trái đất. 

Shuma Gorath và Strange

Shuma Gorath và Strange

Sức mạnh và khả năng

Bậc thầy phù thủy

Doctor Strange là bậc thầy của nghệ thuật huyền bí, là một trong những phù thủy mạnh nhất thế giới. Dr. Strange sử dụng năng lượng thần bí được kích hoạt bằng phép thuật, bùa chú hoặc bằng sức mạnh của thần linh để thao túng các lực lượng của vũ trụ, thao túng vật chất và các năng lượng khác. Dr. Strange thậm chí có thể biến đổi vật chất, kiểm soát các nguyên tử, mở hoặc niêm phong các cổng thần bí từ các chiều không gian khác nhau, dịch chuyển tức thời hoặc du hành thời gian. Bên cạnh đó, anh cũng có thể biến đổi thực tế cong vênh và kiểm soát kích thước, tạo ảo giác, tàng hình thông qua phép chiếu khiến cho đối thủ bị choáng váng. 

Sức mạnh của Strange

Sức mạnh của Strange

Strange sở hữu một sức mạnh tinh thần vô cùng to lớn giúp anh có thể thần giao cách cảm, giao tiếp với người chết và các thực thể tâm linh. Một trong những kĩ năng nổi trổi của anh nữa đó chính là nhìn thấy tương lai hoặc quá khứ, thao túng giấc mơ, loại bỏ linh hồn hoặc đặt linh hồn trở về với cơ thể của chúng. Chính nhờ việc có thể nhìn thấy tương lai, Doctor Strange đã nhìn thấy được 14.000.605 khả năng trong Infinity War về việc chiến đấu với Thanos.

Dr. Strange hoàn toàn có khả năng sử dụng sức mạnh được coi là “ma thuật đen”, mặc dù thế nhưng anh chỉ làm điều đó chỉ trong tình trạng cực kỳ nghiêm trọng. Không thường xuyên lắm, tuy nhiên anh có thể hấp thụ sức mạnh của một thực thể vũ trụ hoặc bán thần. Doctor Strange có một hiệp ước với Eternity có thể cho phép anh sống lâu như các Cổ nhân.

Sở hữu các cổ vật 

Pháp sư tối cao sở hữu cho mình một kho vũ khí ma thuật ghê gớm, hai trong số đó được nhiều người biết đến và cũng dễ nhận biết nhất chính là con mắt cổ đại của Agamotto và áo choàng Levitation. 

Con mắt của Agamotto là một vũ khí của Dr. Strange với nhiều công dụng, như mở rộng khả năng ngoại cảm của anh, du hành giữa các chiều không gian, phát giác nói dối và các sinh vật tà ác. Con mắt này được xem như là một lá bùa hộ mệnh của Dr. Strange. Con mắt này chỉ có thể được sử dụng bởi những người được cho là xứng đáng về mặt đạo đức. 

Con mắt của Agamotto

Con mắt của Agamotto

Áo choàng Levitation cho phép Dr. Strange nhảy và bay một cách tự do. Nó gần như không thể phá hủy và cũng bảo vệ anh khỏi các cuộc tấn công bất ngờ và dồn dập. 

Strange cũng sở hữu quả cầu Agamotto, một loại quả cầu pha lê siêu mạnh cho phép nhận thức thấu thị về bất cứ nơi nào trong bất kỳ chiều không gian hay cõi nào. Những cổ vật mạnh mẽ khác mà anh cũng sở hữu bao gồm sách Vishanti, cổ thử Darkhold và Wand of Watoomb. 

Nơi ở của Dr. Strange là ở Greenwich Village, được biết đến với cái tên Sanctum Sanctorum, nơi này bất chấp luật không gian bình thường và sở hữu các tiềm năng kỳ diệu, phi thường. Doctor Strange cũng là một trong những siêu anh hùng đã sở hữu viên đá vô cực – viên đá thời gian (Time Stone).

Áo choàng của Dr.Strange

Áo choàng của Dr.Strange

Phía trên là những thông tin về Dr. Strange, một trong những phù thủy mạnh nhất của vũ trụ. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có hiểu hơn về vị bác sĩ kiêm phù thủy này nhé!

» Bạn có thể quan tâm: Nguồn gốc và sức mạnh của những viên đá vô cực (Infinity Stone)

 

Rate this post
Nếu bổ ích cho 1 like:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *