Hồ sơ nhân vật: Goá phụ đen Black Widow là ai?

Black Widow

Nhắc đến những nhân vật truyện tranh nóng bỏng nhất, không thể không kể đến Black Widow – Góa phụ đen của thế giới Marvel. Hãy cùng MCU tìm hiểu về nữ sát thủ, điệp viên xinh đẹp, quyến rũ này nhé!

Tiểu sử nhân vật

Cũng như nhiều nhân vật truyện tranh khác, Black Widow cũng từng được tạo hình lại và có nhiều phiên bản khác nhau. Cô xuất hiện lần đầu tiên trong Talse of Suspense số 52 năm 1964 và câu chuyện cuộc đời cô được mở rộng trong The Avengers – This Power Unleashed! (1966), Deadly Origin (2010) và Black Widow & The Marvel Girls (2010). Natasha Romanova được cho là có quan hệ máu mủ với một trong những Nga hoàng cuối cùng. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là tin đồn mà thôi. Ngoài ra cuộc đời của cô ở trước thế chiến II gần như không được biết đến.

Quá khứ

Một trong những phiên bản về quá khứ của cô kể lại rằng Natasha Alinovna Romanova được sinh ra ở Stalingrad (nay là Volgograd), Nga. Vào năm 1928, Đức quốc xã đã thiêu rụi các tòa nhà ở Stalingrad, trong đó có cả nơi mà Natasha và mẹ cô đang sống trong biển lửa. Trước khi qua đời, mẹ của cô đã ném cô ra ngoài cửa sổ cho một người lính Nga tên là Ivan Petrovitch trước khi chết trong biển lửa. Ivan Petrovitch đã ở bên cạnh Natasha như một người cha nuôi của cô, và theo dõi cô suốt cả cuộc đời.

Black Widow

Black Widow

Dưới sự dạy dỗ và bảo vệ của Ivan, rất nhiều kẻ thù đã tìm cách tấn công cô. Trong thời gian đó, nam tước Von Stucker đã từng bắt cóc cô và giao cô cho tổ chức “The Hand” ở Madripoor. Tại đây, cô đã trở thành sát thủ hàng đầu của chúng cho đến khi Captain American, Logan cùng Ivan cứu cô ra khỏi tổ chức đó. Khi trưởng thành, cô đã chứng minh mình là một vận động viên xuất sắc, được công nhận là một nghệ sĩ múa ballet tài năng tại Liên bang Nga thời bấy giờ. Bên cạnh đó, cô cũng là một học giả xuất sắc.

Một phiên bản khác của về quá khứ của cô nữa thì cho rằng Ivan Petrovitch từng đưa cô đến cơ sở X, cùng với 28 đứa trẻ mồ côi nữ khác, được nuôi dưỡng từ nhỏ bởi chương trình “Black Widow Ops” của Liên bang Nga cũ. Tại đây, cô bị tẩy não và được huấn luyện về chiến đấu, rèn luyện các kĩ năng của một điệp viên tại căn cứ bí mật mang tên Red Room. Đồng thời, họ cũng được tăng cường về mặt sinh học và tinh thần qua các kĩ thuật công nghệ. Điều này phần nào giải thích cho vẻ đẹp không tuổi bất chấp thời gian của Natasha.

Dù cho ở bất cứ phiên bản quá khứ nào, thì Natasha luôn được sắp xếp để kết hôn cùng với một phi công lái máy bay thử nghiệm tên là Alexei Shostakov. Liên Xô đánh giá cao những kỹ năng của đôi vợ chồng này nên đã giao cho họ những nhiệm vụ riêng biệt. Và Alexei được đào tạo để trở thành Red Guardian. Natasha được thông báo rằng chồng cô đã chết trong một cuộc thí nghiệm tên lửa thất bại và được tuyển vào KGB. Cô trở thành điệp viên xuất sắc với kĩ năng chiến đấu và khả năng thu thập thông tin của mình. Cô cũng từng được huấn luyện bởi Winter Soldier và cả hai đã có một mối tính lãng mạn ngắn. Black Widow được cấy những ký ức giả để đảm bảo lòng trung thành của cô.

Avengers

Goá phụ đen và Avengers

Goá phụ đen và Avengers

Black Widow được phân công hỗ trợ ám sát giáo sư Anton Vanko hiện đang làm việc tại Stark Industries. Tuy nhiên, kế hoạch của cô ở Stalk Industries liên tục bị phá vỡ bởi Tony Stark (Iron Man). Sau đó, Black Widow gặp Hawkeye, và họ đã liên thủ với nhau lại để cùng chống lại Iron Man. Black Widow cùng Hawkeye đã từng hợp sức cố gắng để phá vỡ cơ sở chế tạo vũ khí của Iron Man. Kế hoạch thất bại, cô được triệu tập về Nga và được trang bị cho một bộ trang phục mới với các vũ khí cải tiến. Một lần nữa, cô phải nhờ đến sự giúp đỡ của Hawkeye trong việc tiêu diệt Iron Man. Cặp đôi gần như đã tiến đến thành công, nhưng đến cuối, khi Black Widow bị thương, Hawkeye đã rút lui để đưa cô đến nơi an toàn. Trong thời gian này, Black Widow luôn tìm cách để rời khỏi tổ chức cũ, và bắt đầu có tình cảm với Hawkeye. Lòng trung thành với tổ quốc của cô cũng đang dần vơi đi. Khi những kẻ chỉ huy của cô biết được điều này, chúng đã tìm cách sát hại Black Widow. Cô được đưa vào bệnh viện trong khi Hawkeye trở thành một thành viên của Avengers.

Goá phụ đen và Captain America

Goá phụ đen và Captain America

Tổ chức cũ một lần nữa bắt và tẩy não Black Widow, cô phải thuê Swordman và Power Man để tiêu diệt Avengers. Tuy nhiên đến cuối cùng, kế hoạch này đã thất bại khi Avengers đánh bại cả 2 tên phản diện và Black Widow gần như đã thoát khỏi việc bị tẩy não nhờ Hawkeye. Cô đã chuộc lỗi bằng cách giúp Avengers chống lại nhóm khủng bố “Son of the Serpent”.  

Tuy gần như đã chính thức trở thành một mảnh của Avengers, nhưng khi được Nick Fury yêu cầu do thám tổ chức cũ cho S.H.I.E.L.D., Natasha đã phải giả vờ từ bỏ tư cách là một thành viên của Avengers cũng như công khai chia tay với Hawkeye. Báo chí gán cho cô là kẻ phản bội và là kẻ tồi tệ làm phá vỡ trái tim của Hawkeye.

Trải qua nhiều biến cố, mối tình giữa Black Widow và Hawkeye cũng đi đến kết thúc. Cô cũng từng rời bỏ rồi tái gia nhập Avengers cũng như hoạt động độc lập như một điệp viên tự do.

Sức mạnh

Tăng cường sinh lý học

Tại Red Room, Natasha được tiêm một loại siêu huyết thanh gần giống như siêu huyết thanh của Captain America do tiến sĩ Lyudmila Kudrin tạo ra để tăng cường hệ thống miễn dịch, tình trạng cơ thể và tuổi thọ. Nhờ vào đó, thể lực và tinh thần của cô được tăng cường vượt qua giới hạn của con người.

Siêu sức mạnh

Siêu sức mạnh

Siêu sức mạnh

Sức mạnh thể chất của Natasha được tăng cường đến giới hạn tiềm năng tối đa của con người. Cô được cho là có thể nâng được vật năng hơn 200 kg, cũng như cho phép cô nhảy xa ít nhất 3 mét trở lên không trung mà không cần khởi động.

Siêu tốc độ

Tốc độ của Natasha được tăng cường đến giới hạn tiềm năng tối đa của con người, cho phép cô chạy cực nhanh với tốc độ 32 đến 36 dặm / giờ.

Sức bền

Cơ thể của Natasha được tăng cường để chịu đựng được các tổn thương tác động lên cơ thể lớn hơn nhiều so với bình thường, Cô có đủ sức để chịu được những cú ngã từ trên cao trong chiến đấu, cũng như chịu được đòn từ các siêu nhân như Imas Champion và Black Dwaft. Cô ấy cũng có thể chịu được một vụ nổ lân cận cũng như có thể tiếp tục chiến đấu trong tình trạng bị bắn xuyên qua vai.

Phản xạ nhạy bén

Phản xạ nhạy bén

Phản xạ nhạy bén

Sự nhanh nhẹn, linh hoạt, cân bằng và khéo léo của Natasha được gia tăng đến mức hoàn hảo. Tốc độ phản ứng của cô nhanh hơn nhiều so với người bình thường, giúp cô tránh né được những đòn tấn công từ Bullseye, cũng như dễ dàng phát hiện và thậm chí tránh được đạn ở cự li gần.

Chữa bệnh cấp tốc

Cơ bắp của Natasha tạo ra ít độc tốt gây mệt mỏi hơn so với người bình thường trong lúc vận động. Cô có thể phát huy khả năng tối đa liên tục trong một giờ đồng hồ mà không hề mệt mỏi.

Tốc độ và hiệu quả chữa bệnh của Natasha đạt đến giới hạn tiềm năng của con người, cho phép cô chữa lành vết thương nhanh hơn, gấp 5 lần so với người bình thường. Cô có thể chữa lành gãy xương, rách cơ và vết thương nghiêm trọng khác trong ba ngày, cũng như các vết bỏng, vết cắt trong vài giờ.

Ngoài ra, cơ thể cô còn có thể miễn nhiễm với bệnh tật, virus,…

Sức chịu đựng cao

Tinh thần của Natasha có khả năng chịu đựng tra tấn phi thường. Cô có thể chịu đựng được các phương pháp thẩm vấn vô nhân đạo lâu dài. Cũng như có thể trải qua các ca phẫu thuật mà không cần gây mê, và tiếp tục vận động ngay sau đó.

Tăng tuổi thọ

Huyết thanh giúp kéo dài tuổi thọ và tuổi trẻ của Natasha, giúp cho cô duy trì vẻ bề ngoài như một phụ nữ 30 tuổi mặc dù cô sinh vào năm 1928. Cũng như có một cơ thể dẻo dai, tràn đầy sức sống ở độ tuổi hơn 90.

Năng lực

Bậc thầy võ thuật

Bậc thầy võ thuật

Bậc thầy võ thuật

Bậc thầy võ thuật

Bậc thầy võ thuật

Natasha thành tạo rất nhiều bộ môn võ thuật, bao gồm sambo, đấm bốc, karate, judo, aikido, savate, muya thái, kungfu,… Cô có thể dễ dàng đánh bại hàng trăm binh sĩ có vũ trang, và chiến đấu ngang sức với Wolverine trong quá trình huấn luyện tại Red Room.

Bậc thầy nhào lộn

Natasha là một vận động viên thể dục dụng cụ với khả năng nhào lộn và leo dây trên không đỉnh cao. Cô có thể thực hiện đồng thời những động tác khó mà không ai làm được.

Bậc thầy ám sát

Natasha rất giỏi về các kỹ thuật ám sát. Cô sử dụng tất cả những gì mình có, khả năng nhào lộn và kỹ năng gián điệp để trở thành một sát thủ giỏi. Cô đã loại bỏ vô số kẻ thù giúp S.H.I.E.L.D và KGB.

Sức mạnh ý chí

Là một người phụ nữ có ý chí mạnh mẽ, bất khuất, cô sẽ không bao giờ đầu hàng đối thủ của mình, dù biết rằng kẻ địch mạnh tới mức nào.

Thiên tài

Natasha thông thạo rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, như tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật,…

Bên cạnh đó, cô cũng sở hữu khả năng xử lý nhiều luồng thông tin nhanh chóng, như đánh giá các mối de dọa và đưa ra các cách xử lý nhanh trong các tính huống chiến thuật thay đổi. Cô cũng có thể hack vào tất cả các hệ thống máy tính một cách dễ dàng.

Bậc thầy quyến rũ

Bậc thầy quyến rũ

Bậc thầy quyến rũ

Sở hữu một ngoại hình bốc lửa cùng sự dẻo dai, Natasha chính là một chuyên gia trong lĩnh vực quyến rũ. Cô nổi tiếng trong việc bẻ cong suy nghĩ của nhiều người đàn ông theo ý muốn của mình và đôi khi khiến họ phải trả giá thay cô.

Điệp viên giỏi

Natasha là một đặc vụ được trang bị các kĩ năng về gián điệp, tàng hình, ngụy trang, và xâm nhập. Cô có thể che giấu cảm xúc thật của mình một cách hoàn hảo, cũng như có thể ra tay giết chết kẻ địch không một chút do dự.

Qua những thông tin thú vị về nữ sát thủ, điệp viên nóng bỏng Black WidowGothamsite cung cấp phía trên, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về Góa phụ đen này nhé!

 

5 (100%) 1 vote
Nếu bổ ích cho 1 like:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *