Avengers Endgame – Liệu cuộc chiến có đến hồi kết?

Avengers Endgame

Chỉ còn vài ngày nữa, Avengers Endgame sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ sau hơn một năm chờ đợi kể từ sau “Infinity war”. Vậy thì trước khi xem được bộ phim bom tấn điện ảnh của vũ trụ Marvel này, chúng ta hãy cùng điểm lại một vài điểm nhấn có trong trailer đã được tung trước đó nhé.

Cách cứu sống Tony

Trailer đầu tiên của Endgame được Marvel Studios tung ra vào ngày 8 tháng 12 năm 2019 đã làm chao đảo hàng loạt người hâm mộ. Trailer mở ra với Iron Man và chiếc mũ sắt của mình. Nếu như các bạn còn nhớ thì trong trận chiến với Thanos, Iron Man đã bị lột gần hết đống nanobots trên người và có lẽ chiếc mũ này là thứ duy nhất còn lại sau cuộc gây gổ kinh hoàng đó.

Hành động đầu tiên của Tony lúc này chính là gửi thông điệp lại cho Pepper Potts, cô thư ký kiêm người mà anh yêu thương. Theo những thông điệp mà anh đã nói trong trailer Endgame đầu tiên thì chúng ta có thể thấy rõ ràng được rằng tình hình đang rất tồi tệ. Nguồn thức ăn và nước của Tony đã bị cạn kiệt cách đây 4 ngày và khí oxi thì chỉ đủ để cung cấp đến sáng hôm sau. Tony dường như đang đếm từng giây để đối diện với tử thần. Nhưng yên tâm, Iron Man không thể chết lãng xẹt như vậy khi anh được xem như là biểu tượng MCU.

Tony hiện đang ở trên tàu Benatar, lạc giữa không gian khổng lồ của vũ trụ. Tàu Benatar là tàu thứ 2 của nhóm Vệ binh, nhưng đây cũng là lúc mà trận chiến với Thanos đã kết thúc vì thế anh cũng không cách xa trái đất lắm do đó khả năng Tony được cứu gần như là chắc chắn.

Cư dân mạng đem ra những phỏng đoán về cách Tony được cứu sống.

Cách 1, không ai khác chính là Captain Marvel

Captain Marvel

Captain Marvel

Ở cuối Infinity War, chúng ta đã thấy được Nick Fury gửi tin nhắn đến Captain Marvel và kêu gọi sự giúp đỡ của cô và chắc chắn Captain Marvel sẽ có mặt trong Endgame. Có thể rằng, trong lúc trở về trái đất, cô sẽ bắt gặp tàu Benatar đang lơ lửng giữa vũ trụ và giải cứu Tony Stark.

Cách 2, Rescue

Pepper Potts giải cứu

Pepper Potts giải cứu

Đó là cái tên mà chính Tony Stark đã nói ra, nguyên văn như sau: “Cái kết là phần tất yếu của hành trình.”  Kể cả cho việc trôi lơ lửng giữa không gian vô tận và gần như không có khả năng được giải cứu. Có lẽ từ khóa ở đây chính là giải cứu. Trong những bức ảnh hậu trường của Avengers Endgame, chúng ta được thấy Pepper Potts trong trang phục rescue, rất có thể cô đã tìm thấy trang phục Tony làm cho mình và dùng nó để giải cứu Tony Stark.

Cách 3, Stormbreaker

Có thể các bạn còn nhớ Thor có chiếc rìu lai búa có cái tên bá đạo là Stormbreaker và nó có khả năng giúp dịch chuyển xuyên vũ trụ. Có thể bằng cách nào đó biết được Tony còn sống, Thor sẽ đến và giải cứu người bạn sắt của mình.

Cách 4, Iron Man tự cứu lấy mình

Iron Man có thể tự tìm cách giải cứu lấy mình thông qua những gì anh đang có. Tony vẫn luôn là nhân vật có khả năng vượt qua các tình huống siêu khó khăn. Chúng ta có thể thấy được tình huống tương tự giữa Iron Man 1 và Endgame. Trong Iron Man 1, Tony đã tự tạo ra bộ giáp sắt để tự cứu lấy chính mình.  Vậy khả năng sử dụng khả năng thiên tài của mình để tự giải cứu chính mình cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

Logo và tên chính thức của Avengers 4

Avengers Endgame

Avengers Endgame

Chúng ta thấy được các mảnh ghép tự ghép lại với nhau để tạo thành tên phim. Như chúng ta đã biết, logo của Avengers trong các phần trước phần nào thể hiện nội dung chính của bộ phim. Có thể thấy, điều đấy nghĩa là các Avengers sẽ tái hợp với nhau một lần và mãi mãi. Đặc biệt là chữ A khổng lồ được tạo ra từ các hạt bụi giáp lại ngay khi Black Widow và Captain America nói về một kế hoạch rất bất khả thi. Có thể nội dung phim sẽ xoay quanh việc các thành viên của Avengers tìm cách tái sinh cho các nhân vật đã bị hóa thành bụi trong Infinity war. Kế hoạch tái sinh cho người đã mất đủ bất khả thi để hợp với điều mà Captain đang nói đến.

Thông tin bên lề rằng Spider Far form Home đã đóng máy và chuẩn bị lên hình trong thời gian sắp tới đã nói lên rằng kế hoạch chắc chắn sẽ thành công. Vậy thì họ phải làm gì để cứu tất cả mọi người? Câu trả lời nằm ngay ở khung cảnh tiếp theo, khi mà Scott Lang tái xuất. Scott nhắc đến việc họ từng gặp nhau vài năm trước tại sân bay ở nước Đức trong trận chiến ở Civil War. Nhưng Scott Lang lại xuất hiện trên màn hình hiển thị những người đã mất tích, vậy thì đoạn  phim này có nghĩa là gì. Captain America và Black Widow nghĩ rằng đây chỉ là một đoạn phim chỉ đang được phát lại mà thôi. Nhưng đây cũng là một mấu chốt vô cùng quan trọng trong cốt truyện Endgame.

Cả đội Avengers đang chuẩn bị du hành thời gian

Ngày 14 tháng 3 năm 2019, Marvel Studios tung ra một trailer mới dành cho bom tấn điện ảnh Avengers: Endgame có khung cảnh các Avengers mặc đồng phục trắng và chúng ta đều có thể thấy rõ, cả Nebula lẫn Iron Man đều có mặt ở đây. Vậy nghĩa là cả 2 đều sống sót và trở về trái đất an toàn. Với bộ đồ trắng, cả đội dường như đang chuẩn bị thực hiện việc du hành thời gian. Trang phục du hành thời gian của giáo sư Hank Pym trong Ant-man và The Wasp cũng có màu sắc và kết cấu khá tương đồng nên có thể nói rằng, đây chắc chắn là trang phục du hành thời gian.

Các Avengers trong bộ đồ trắng

Các Avengers trong bộ đồ trắng

Khung cảnh Hawkeye đang dạy một cô gái tập bắn cung, rất có thể đó là con gái của anh. Khi mà trong comics của chính anh, xuất hiện 1 nữ cung thủ được chính tay Hawkeye huấn luyện và trở thành Hawkeye mới khi Clint trở thành Ronin. Đây dường như cũng là dấu hiệu cho việc lứa anh hùng cũ sắp không còn và một kỉ nguyên anh hùng mới sắp mở ra?

Giả thuyết Time

Trong Ant-man và The Wasp, Scott bị tách trong thế giới lượng tử, và cũng chính bị tắc trong thế giới này nên anh đã không bị ảnh hưởng. Chi tiết Scott Lang xuất hiện cùng với cổng dịch chuyển. Những điều này đã nói lên điều gì, đó chính là giả thuyết Time.

Black Widow đã nói rằng thế giới đã bị bay màu 1 nửa và họ chắc chắn với điều đó. Bruce Banner còn đứng trước bảng thống kê những người đã mất tích. Cảnh này đã củng cố nhận định trên. Nhưng việc Scott tái xuất đã chứng minh rằng 50% là không chính xác. Cú búng của Thanos không ảnh hưởng đến Scott. Thế giới đã mất 50% khi Scott nằm trong thế giới lượng tử vậy nên chi tiết Scott Lang dường như là một dấu hỏi chấm rất lớn. Điều này dẫn đến việc chúng ta có thể hi vọng rằng những người đã bị búng tay có thể được tái sinh. Chi tiết này dẫn đến việc các Avengers đưa ra kế hoạch của mình về việc cứu những người đã bị bay màu. Mặc dù tất cả chỉ là suy đoán, nhưng chi tiết này vẫn sẽ là một chi tiết quan trọng đối với Avengers Endgame. Họ có thể sẽ sử dụng tàu du hành để chui vào thế giới lượng tử rồi tìm cách thoát nó như Scott đã làm. Đường vào là thời điểm hiện tại, đường ra sẽ là thời điểm nào đó trong quá khứ, tìm các viên đá trong quá khứ và tạo cho mình một chiếc găng tay vô cực khác. Búng thêm 1 cái, đem tất cả anh hùng và tất cả các sinh vật đã bị bay màu trở lại với sự sống.

Scott Lang

Scott Lang

Cộng thêm trailer thứ 2, chúng ta có thể thêm phần tin tưởng vào giả thuyết Time và liên kết tất cả để cho ra một mạch truyện như này.

Trong after credit của Captain Marvel, khung cảnh Captain American vẫn còn râu và Black Widow vẫn đang tóc ngắn gặp Captain Marvel với câu hỏi “Nick Furry đang ở đâu?” Cả 2 đã giải thích cho Captain Marvel về những gì đã xảy ra và tất cả cùng im lặng rồi đi sửa soạn. Sau đó, ta có thêm cảnh Tony và Nebula cùng nhau cố gắng tìm đường trở về trái đất. Cắt cảnh cho tới vài ngày sau, thì tại trụ sở Avengers khi các thành viên đang nói chuyện dở thì bắt gặp tín hiệu của Tony Stark, cả đoàn bước ra ngoài sân và cùng chào đón Tony trở về cùng Nebula.

Sau khi tụ tập đầy đủ, Captain Marvel đề cập ý kiến đi giết Thanos và cô biết Thanos đang ở khu vườn của hắn. Captain Marvel ủng hộ việc đi chiến đấu trực diện với Thanos bởi vì bây giờ, đội Avengers có cô trong nhóm. Captain Marvel, người có liên hệ với Space Stone có thể giúp phá hủy viên đá này, tăng phần trăm thắng cho đội Avengers. Thor thử sức mạnh của Captain Marvel và sau khi đã tin tưởng nhau, cả đội cùng nhau lên đường huy động đồng đội. Đây là lúc mà Black Widow tìm ra Ronin. Ronin kể lại những gì đã xảy ra với gia đình anh, và sau khi nghe Black Widow nói rằng đang trên đường đi xử Thanos, kẻ chịu trách nhiệm cho cái chết của vợ và con anh. Ronin theo Black Widow về New York và cả đội cùng nhau lên đường đến The Garden. Kết quả có thể thắng Thanos nhưng việc đem người chết trở lại dường như là không thể. Cả đội cùng nhau trở về trái đất và tìm mọi cách để cứu sống 50% đã bị bay màu. Và giờ thì Ant-man chui ra từ thế giới lượng tử, và anh đã nói với đội Avengers về lốc xoáy thời gian cũng như cách sử dụng nó để du hành thời gian. Tiếp đó, là cảnh các nhân vật cùng nhau lên đường du hành thời gian và cố gắng khắc phục hậu quả do Thanos để lại.

Trên đây, là những gì chúng mình đã phân tích và đưa ra giả thuyết về nội dung  của Avengers Endgame, có thể đúng có thể sai vì thế hãy cùng suy đoán xem những gì đã viết đây có xảy ra trong bộ phim không nhé.

 

 

 

Rate this post
Nếu bổ ích cho 1 like:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *