Hồ sơ anh hùng: The Flash – Tượng đài của Tốc Lực

Tốc độ không giới hạn

The Flash (thường được gọi với tên Tia Chớp). Đây là siêu anh hùng có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong DC Comics. Đến nay, The Flash đã trở thành ‘con gà đẻ trứng vàng’ cho DC Extended Universe.

Nguồn gốc anh hùng

Barry Allen – Tượng đài của The Flash

barry allen

Barry Allen

Bary Allen không là The Flash đầu tiên của DC Comics nhưng lại được biết đến là The Flash nổi tiếng nhất. Barry Allen là con của Henry và Nora Allen. Theo cốt truyện, Barry là một nhà khoa học pháp y nổi tiếng chậm chạp và luôn trễ giờ làm. Barry yêu hoá học từ nhỏ và đã nhận được học bổng của Đại học Sun City. Chỉ trong 3 năm, anh đã tốt nghiệp và trở thành người trẻ nhất lấy được bằng tội phạm học.

Barry đã được mời làm việc cho cảnh sát và anh đã đồng ý với lý do là muốn điều tra về cái chết của mẹ và chứng minh cha mình vô tội.

Một hôm sau khi thăm cha trong trại giam, anh đã trở lại phòng thí nghiệm. Ngày hôm đó đã có một cơn bão điện, một tia chớp đã sọc qua cửa sổ và làm nổ 1 tủ hoá chất. Barry đã bị bao vây trong hỗn hợp hoá chất và điện.

Trong khi nằm viện, Barry đã mơ thấy hiện trường vụ án của mẹ mình và thấy cảnh sát đưa cha anh đi. Khi thấy xác của mẹ, anh đã bừng tỉnh và chạy vội vã ra khỏi bệnh viện. Khi định thần lại thì anh đã chạy đi rất xa. Nhận thấy sức mạnh của bản thân, anh đã sử dụng sức mạnh này để phục vụ cho nhân loại.

Barry đã tự tạo một bộ quần áo từ kim loại đặc biệt. Toàn bộ trang phục được anh cất giữ trong chiếc nhẫn mà anh luôn đeo. Chiếc nhẫn có thể thu nhỏ các bộ đồ bằng một loại khí đặc biệt. Không những vậy, Barry còn phát minh ra máy chạy bộ vũ trụ. Phát minh này cho phép Barry tính toán chính xác thời gian đi lại.

Tuy nhiên, rất nhiều lần Barry đã đem lại tai hoạ cho nhân loại. Theo đó, anh chàng đã vô tình tạo nên Thế chiến thứ ba khi quay ngược về quá khứ. Lúc này, các quốc gia lao vào tiêu diệt lẫn nhau chứ không hoà bình như hiện tại. Cũng có lần, The Flash đã đặt Superman nhầm vào gia đình độc ác và khiến Superman trở thành kẻ huỷ diệt Trái Đất.

Wally West – The Flash trưởng thành nhất

Wally West

Wally West

Sau khi chung sống cùng Iris West, Barry đã trao vị trí siêu anh hùng cho Wally West. Wally là cháu của Iris và sở hữu sức mạnh tương tự Barry.

Hồi đầu, Wally sát cánh cùng Barry với tên gọi là Kid Flash. Anh đã nhận ra những thiếu sót của thầy mình và đã hoàn thiện bản thân trở thành The Flash hoàn hảo và trưởng thành nhất.

Mặc dù mang trong mình tố chất của siêu anh hùng thực thụ nhưng lại không để lại nhiều ấn tượng nên Wally sớm bị người đọc tẩy chay. Tác giả sau đó đã cho Wally về nghỉ hưu sớm.

Bart Allen – The Flash mạnh nhất và ‘trẻ trâu’ nhất

Bart Allen

Bart Allen

Bart Allen là con cháu của Barry Allen. Bart sở hữu sức mạnh kinh khủng hơn rất nhiều so với ông tổ mình. Cậu nhóc đã lớn nhanh như thổi và các nhà khoa học cho rằng cậu mắc một căn bệnh đặc biệt của thế kỉ 30. Bart đã bị chính phủ ‘săn lùng’ để đem cậu thành vật thí nghiệm. Để cứu con, mẹ của Bart đã đưa cậu về quá khứ để lẩn trốn.

Bart đã thay thế Wally và trở thành The Flash của Central City. Bart có khả năng hấp thụ mọi sự vận động cơ học để biến chúng thành tốc độ cho bản thân. Anh có thể tạo ra nhiều ảo ảnh tàn dư trên Trái Đất.

Đặc biệt, Bart có tích cách khá nghịch ngợm. Vì vậy, Bart luôn chiến đấu một cách không suy nghĩ và phá hoại mọi thứ mà không quan tâm sống chết của người dân. Bart chỉ chăm chăm vào việc làm sao có thể tiêu diệt kẻ thù của mình. Sự hi sinh của Bart được coi là dấu chấm hết cho triều đại The Flash.

Jay Garrick – The Flash lão làng đầu tiên

Jay Garrick

Jay Garrick

Jay là một nhà khoa học nghiên cứu về hoá chất. Sau một lần tiếp xúc với nước cứng bị phát nổ, Jay đã sở hữu tốc độ có thể bắt được viên đạn.

Ban đầu, Jay không sở hữu những năng lực đặc biệt như các The Flash thế hệ sau. Sau này, Jay tập luyện và đã có khả năng xuyên thời gian. Jay đã sử dụng năng lực này để đến tương lai và chỉ dạy kinh nghiệm cho các thế hệ The Flash.

The Flash xuất hiện trong Liên minh công lý là phiên bản Barry Allen do Ezra Miller thủ vai. Tuy nhiên, Barry lại mang màu sắc của tất cả các thế hệ The Flash từ trước đến nay.

Sức mạnh và năng lực

Tốc độ không giới hạn

Tốc độ không giới hạn

Tốc độ không giới hạn

The Flash được biết đến là người luôn phá vỡ những rào cản giới hạn. Từ khi anh xuất hiện, anh đã phá vỡ mọi định luật vật lý và hạn chế thể chất của con người. Anh sở hữu tốc độ vượt xa tốc độ ánh sáng. Tuy nhiên, trong truyện, anh hiếm khi chạy nhanh hơn tốc độ 3000m/giây. Qua tìm hiểu, nếu anh chạy vượt quá tốc độ này sẽ khiến môi trường xung quanh bị thiệt hại nặng nề.

Thay đổi hiện tại

Do sở hữu tốc độ nhanh hơn ánh sáng nên anh có thể xuyên thủng thời gian và về quá khứ. Bên cạnh đó, anh còn có thể bóp méo thực tại. Tiêu biểu có thể kể đến lần anh quay về quá khứ để cứu mẹ. Do tốn quá nhiều Tốc Lực, anh đã vô tình biến Wonder Woman và Aquaman trở thành kẻ thù truyền kiếp. Hai người này đã phá nát thế giới bằng cuộc chiến giữa 2 bán thần cùng hai đội quân hùng mạnh. Sau đó, The Flash đã phải quay về quá khứ để căn chỉnh dòng thời gian và ổn định thế giới.

Suy nghĩ nhanh như điện giật

Suy nghĩ nhanh như điện giật

Suy nghĩ nhanh như điện giật

“Tác dụng phụ” của Tốc Lực mà anh sở hữu đó là không một kẻ ngoại cảm nào có thể đọc được hay kiểm soát được ý nghĩ của The Flash.

Bởi lẽ, anh không chỉ chạy nhanh mà suy nghĩ của anh cũng tỉ lệ thuận với tốc độ. Thành thử ra, ngay cả bộ não ngoại cảm được tôi luyện cẩn thận nhưng cũng khó có thể đọc được suy nghĩ của The Flash chứ đừng nói đến vấn đề kiểm soát.

Phục hồi cơ thể siêu nhanh

Theo đó, trong một lần bị gãy cổ tay, The Flash đã thử nghiệm sức mạnh mới. Và anh đã phục hồi tay chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

Khả năng rung cơ thể để tránh các vật chất rắn

Rung cơ thể để tránh đạn

Rung cơ thể để tránh đạn

Theo đó, anh có thể tự rung bản thân nhanh đến mức đạn không thể chạm đến người. Kết hợp với khả năng này là khả năng phản xạ với tốc độ siêu thanh. Vì vậy, anh có thể ‘rung’ ngay cả khi đạn sắp chạm đên người.

Những điều chưa biết về The Flash

Nhanh hơn Quick Silver của Marvel

Trong một lần 2 hãng Marvel và DC Comics làm phim Crossover, 2 nhân vật The Flash và Quick Silver đã được đưa lên bàn cân trong một cuộc đua.

Trong cuộc đua, Quick Silver đã tìm cách bứt tốc gấp 4-5 lần tốc độ âm thanh nhưng vẫn không đuổi The Flash. Bởi lẽ The Flash sở hữu tốc độ siêu ánh sáng. Anh có thể xuyên thời gian để đi ngược về quá khứ.

Bị đày đoạ bởi dị bản của mình

Dị bản The Reverse Flash

Dị bản The Reverse Flash

Giáo sư Zoom được coi là dị bản của The Flash. Vị giáo sư độc ác này được biết đến với cái tên The Reverse- Flash. Khá nhiều fan thắc mắc là sao mạnh hơn The Flash mà Zoom lại không giết Flash. Câu trả lời rất đơn giản, Zoom muốn đày đoạ Barry để Barry đánh mất chính mình. Sau đó, Zoom sẽ thay thế Barry.

Từ thế kỷ 24 trở về quá khứ, Zoom đã đày đoạ Barry bằng cách đẩy cậu xuống cầu thang, giết thú cưng, đổ tội giết mẹ cho cha của Barry, giết vợ của anh… Zoom đã thừa nhận mình là người đứng sau mọi điều tồi tệ trong cuộc sống của Barry.

Có một lần The Flash đã giết được The Reverse-Flash khi tên này doạ giết vợ thứ hai của anh. Sau đó, anh đã đứng trước toà án vì tội giết người. Tuy nhiên, anh lại được tuyên trắng án vì không hiểu vì sao gã Zoom này vẫn sống ở thế kỷ 30.

The Flash là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến sự ra đời của New 52

DC đã muốn giải phóng vũ trụ mà họ xây dựng từ rất lâu rồi. Bởi lẽ, DC Universe quá hỗn độn và phức tạp. Sự hỗn độn này ngày càng được ‘mở rộn’ hơn. Để thiết lập lại toàn bộ thì không ai thích hợp hơn The Flash.

Theo đó, anh đã làm đảo điên thế giới trong sự kiện Flashpoint. Sau sự kiện này, anh đã vô tình hợp nhất thực tại thành dòng thời gian duy nhất. DCEU đã phát triển thành thời đại New 52 đến tận bây giờ.

The Flash là một trong những thành viên sáng lập Justice League

Liên Minh Công Lý

Liên Minh Công Lý

Khi bước vào thế giới mới New 52, Trái Đất bị lực lượng Apokolips tấn công. The Flash và những siêu anh hùng vĩ đại nhất đã tham gia chiến đấu cùng nhau và đánh bại kẻ xâm lược. Sau đó, cả team đã quyết thành lập nên Liên Minh Công Lý với 6 thành viên là Superman, Aquaman, Batman, Wonder Woman, Cyborg và The Flash. Sau này Liên Minh đã kết nạp thêm Green Lanter.

Với trí tuệ, tốc độ và sự hi sinh hết mình vì sự nghiệp cứu rỗi nhân loại, The Flash đã làm tăng chiến tích của toàn đội.

4.2 (83.33%) 6 votes
Nếu bổ ích cho 1 like:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *