Khám phá nguồn gốc sức mạnh thật của Shazam

Nguồn gốc sức mạnh thật của Shazam

Cái tên “Shazam” vẫn đang khuấy đảo nền phim điện ảnh siêu anh hùng trong thời gian gần đây và nhận được lượng fan hùng hậu sau khi công chiếu nhưng mấy ai đã hiểu hết nguồn gốc sức mạnh sức mạnh thật của Shazam đến từ đâu. Cùng DCEU tìm hiểu nhé!

Cái tên Shazam đến từ đâu

Thực chất cái tên “Shazam” được ghép từ 6 chữ cái đầu của 6 vị thần đến từ các nền văn hóa khác nhau. Do vậy, siêu năng lực của Shazam nhận được là sự hoà trộn giữa năng lực của 6 vị thần này gồm có thần trí tuệ Solomon, thần sức mạnh Hercules, thần đại diện sức bền Atlas, thần quyền năng sấm sét Zeus, thần can đảm Archilles và vị thần tốc độ Mercury.

Vị thần Solomon vốn là một vị vua lỗi lạc nổi tiếng của Do Thái, từ xa xưa đã xuất hiện nhiều câu chuyện thần thoại và tôn giáo xoay quanh ông. Theo lời kể xa xưa, vua Solomon đã hiến tế cho Chúa và thỉnh cầu xin nhận được sự khôn ngoan. Chúa đã hồi đáp lời thỉnh cầu của ông và hứa ban cho ông một trí tuệ vĩ đại vì ông đã không đòi hỏi những phần thưởng tư lợi cá nhân.

Nguồn gốc sức mạnh thật của Shazam
Nguồn gốc sức mạnh thật của Shazam

Tiếp đến là các vị thần được biết đến trong những câu chuyện thần thoại Hy Lạp đó chính là Hercules, Atlas và Zeus. Zeus là vua của những vị thần trên đỉnh Olympus và con trai của người là Hercules, một người chiến binh với sức mạnh vô song đã có 12 chiến công hiển hách. Còn Atlas lại là người khổng lồ Titan cường tráng, khoẻ mạnh đã nâng cả Trái Đất trên vai.

Vị thần Achilles vốn được biết đến trong cuộc chiến thành Troy nhờ sự dũng cảm và gan dạ. Achilles là vị thần được nhân mã Cheiron thay gan sư tử và tim gấu bên trong cơ thể. Mercury chính là phiên bản Hermes trong thần hoại La Mã, người được biết đến là vị thần đưa tin với tốc độ siêu phàm, đáng nể, không ai sánh kịp.

Những bí mật khác xoay quanh nguồn gốc sức mạnh thật của Shazam

Có một sự thật khác về sự thay đổi sức mạnh của Shazam. Trong sự kiện Darkseid War, khi Shazam trở thành vị thần của những vị thần thì cái chết của Darkseid đã làm gián đoạn liên kết sức mạnh của Billy đến những vị thần cũ khiến cho phù thủy Shazam phải tập hợp nguồn thay thế đến từ những vị thần mới.

Khi những vị thần mới xuất hiện, Billy phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ sự bất đồng. Bởi vậy, Billy hô câu thần chú Shazam rồi bị cuốn đến Thần Vực, nơi cậu gặp gỡ những vị thần mới. Bốn vị thần mới Anapel, S’ivaa, Ate và H’ronmeer đã quyết định trao sức mạnh của họ cho cậu để hạ gục Zonuz hay còn gọi là Yuga Khan, cha đẻ của Darkseid. Và đây cũng là lúc Zonuz mới được giải thoát, hắn cố cướp lấy cây trượng ma thuật của phù thủy Shazam để tàn phá thực tại.

Sức mạnh của Shazam
Sức mạnh của Shazam

Nhờ sự giúp sức từ bốn vị thần mới, Shazam có thể nhìn thấy những viễn cảnh trong tương lai và chặn được thanh gươm của Zonuz. Và trong số 6 vị thần có vị thần thứ năm là phù thủy Shazam, Billy có khả năng sử dụng sét để hạ gục cả một vị thần quyền năng ngang hàng với Billy và khiến Zonuz chịu trận.

Kể từ đây, sức mạnh của Shazam đến từ sáu vị thần mới: S’ivaa sở hữu sức mạnh siêu phàm, H’ronmeer  vị thần lửa quyền năng, Anapel với lòng trắc ẩn, Zonuz có khả năng kiểm soát sức mạnh của Thần Vực, Ate dũng cảm, Mamaragan hay còn được gọi phù thuỷ Shazam với tia sét ma thuật.

Vị thần S’ivaa được biết đến như một Cổ Thần hùng mạnh vượt xa sức mạnh của những vị thần mới khác. Thần lửa của Sao Hỏa H’ronmeer lại được biết đến khá nhiều qua những câu chuyện về Martian Manhunter. 

Còn vị thần Anapel và Ate gần như không xuất hiện nhiều trong những câu chuyện nhưng mọi người biết được rằng Anapel là vị thần hồi sinh trong văn hoá của người Koryak ở Siberia, Nga. Còn Ate là một nữ thần tinh quái trong thần thoại Hy Lạp.

Trong số các vị thần, Zonuz hay còn gọi là Yuga Khan được biết đến như Tân Thần quyền năng nhất mọi thời đại và ông cũng từng là vua của Apokolips trong một thời gian dài cho đến khi bị giam giữ trong Thần Vực. Còn Mamaragan là phiên bản mới nhất của phù thủy Shazam, một vị thần trong thần thoại của thổ dân Aborigines nước Úc.

Những vị thần mới với sức mạnh mới, Shazam sở hữu những khả năng mà cậu chưa từng có trước kia. Thế nhưng về sau, Shazam bị con gái của Darkseid là Grail dùng mưu để hấp thụ sức mạnh thần của các vị thần và câu chuyện vẫn chưa giải thích tiếp liệu cậu có trở lại với nguồn sức mạnh cũ hay nhận được những nguồn sức mạnh mới bởi những vị thần mới.

>> Các bạn có thể quan tâm: Hồ sơ anh hùng: Nữ thần chiến binh Wonder Woman là ai?

Rate this post
Nếu bổ ích cho 1 like:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *