Hồ sơ nhân vật: Đế vương Atlantis – Aquaman là ai?

arthur-curry-aquaman

Bên cạnh các anh hùng quen thuộc như Batman, Wonder Woman, Superman, Iron Man… Aquaman cũng không kém cạnh khi được nhiều người trong giới truyện tranh biết đến. Vậy Aquaman là ai? Cùng Gothamsite tìm hiểu nhé!

Thông tin cá nhân Aquaman

 • Tên thật: Arthur Joseph Curry
 • Biệt danh: Aquaman, Thất hải chi vương, Orin
 • Chủng tộc: lai Atlantis
 • Giới tính: Nam
 • Tình trạng hôn nhân: đã kết hôn
 • Nghề nghiệp: nhà vua

Giới thiệu nhân vật Aquaman

Aquaman là người lai giữa người đất liền và người Atlantis. Anh có rất nhiều sức mạnh phi thường. Ngoài ra, các giác quan của Aquaman cũng được nâng cao khi ở dưới nước.

Đối với biển cả, Aquaman có thế kiểm soát mọi thứ kể cả thời tiết và thuỷ triều.

Luôn sát cánh bên Aquaman là vợ anh, hoàng hậu Mera. Mera cũng là một siêu anh hùng với khả năng điều khiển nước. Aquaman và Mera có 3 người con, 2 trai 1 gái. Kết hợp lại, cặp đôi này cặp vợ chồng quyền năng nhất trong thế giới truyện tranh.

Aquaman là một trong 7 người sáng lập ra Justice League of America. Anh là biểu tượng của sức mạnh, sự kiên cường và khả năng lãnh đạo thiên tài. Trong suốt thời gian tham gia Justice League of America, Aquaman đã đóng vai trò quan trọng trong các sự kiện tuyệt vời của DC Comics.

Tiểu sử Aquaman

Aquaman là nhân vật không còn xa lạ đối với fan của DC Comics. Có rất nhiều phiên bản tiểu sử của Aquaman do nhân vật này được DC Comics reboot lại. Cụ thể:

Adventure Comic – 1959

aquaman adventure

Theo phiên bản này, Aquaman tên thật là Arthur Curry. Anh là con của Tom Curry – người giữ hải đăng với Atlanna – nữ hoàng Atlantis. Một lần đang canh gác ở ngọn hải đăng, Tom đã cứu Atlanna khi cô trôi dạt ở bờ biển. Sống cùng nhau một thời gian, 2 người đã nảy sinh tình cảm với nhau và Arthur ra đời. Một thời gian sau, phát hiện con trai có thể thở dưới nước lâu và có thể nói chuyện được với các loài sinh vật, Tom đã nghi ngờ. Biết không giấu được, Atlanna đã tiết lộ danh tính và khẳng định do là người lai nên Arthur có những khả năng siêu việt như vậy.

Sau khi bố mẹ qua đời, Arthur đã đi tìm cội nguồn. Với nỗ lực phi thường, Arthur đã lên làm vua và lấy Mera về làm vợ, lấy biệt danh là Aquaman. Sau này, anh kết nạp thêm Garth – Aqualad để bảo vệ biển cả.

Legend of Aquaman – 1989

Legend-of-Aquaman

Theo truyện này, khi Arthur tìm đến Atlantis thì bị nghi là kẻ xấu và bị bắt làm tù nhân. Anh mặc áo da cam, thắt đai lưng vàng. Tại đây, anh gặp giáo sư già là Nuidis Vulko. Vulko đã dạy anh ngôn ngữ, lịch sử của Atlantis.

Sau khi trốn tù, anh đã lập bệnh viện thú y cho sinh vật biển. Anh đã tự xưng là Aquaman và bảo vệ biển cả. Một thời gian sau, Aquaman đã kết nạp thêm Garth – Aqualad thành đồng đội và cùng bảo vệ biển cả.

Khi biết Vulko lật đổ chính quyền, Aquaman đã quay về và trở thành công dân chính thức của Atlantis. Sau khi tiết lộ thân phận, anh đã được tôn lên làm vua và trở thành người bảo vệ bảy biển.

New 52 – 2014

Tại truyện này, tiểu sử của Aquaman đã hoàn toàn bị thay đỏi do được DC Comics reboot lại.

Theo đó, Atlanna đã cứu Tom khỏi con tàu đang chìm trong cơn bão lớn thay vì Tom đã cứu Atlanna như trước. Hai người này đã nảy sinh tình cảm với nhau và mang thai. Khi biết việc, Atlanna đã quyết định thoái vị và trở về đất liền để nuôi con. Tuy nhiên, Atlanna đã bị trục xuất và bỏ tù nhưng cô đã bỏ trốn được, Arthur ra đời.

Tuy nhiên, cuộc sống của cô không hạnh phúc do luôn phải sống trong lo lắng, sợ hãi vì an nguy của chồng và con. Vì vậy, cô đã quyết định trở lại Atlantis. Khi trở về, cô bị ép láy đội trưởng đội bảo vệ thành phố. Sau này, cô sinh con thứ hai là Orm Marius.

Khi Orm được 12 tuổi, cha của anh bị ám sát. Thấy cơ hội, Atlanna quyết định trốn thoát cùng Orm nhưng bị ám sát trước khi trốn.

Một thời gian sau, Tom qua đời, Arhur sống một mình trên biển. Sau này, Nuidis Vulko đã đến và kể cho Arthur về nguồn gốc của mình. Dù được ủng hộ chiếm lại ngai vàng nhưng Arthur đã không làm vậy. Thay vào đó, anh ra điều kiện sẽ không lấy ngai vàng nếu Orm không chiếm đất liền.

Tuy nhiên, Orm đã không thực hiện điều kiện mà đem quân chiếm đất liền. Aquaman được sinh ra từ đây. Cốt truyện “Throne of Atlantis” này đã được chuyển thể thành phim cùng tên vào năm 2015.

Sức mạnh và năng lực của Aquaman

Mang trong mình dòng máu lai, Aquaman sở hữu năng lực siêu việt, vượt qua trí tưởng tượng của con người. Cụ thể:

 • Siêu cường

Aquaman được biết đến với thể lực cực kỳ khoẻ. Anh có thể nâng bổng một toà cao ốc, ném một chiếc máy bay/ tàu chở hàng hàng ngàn tấn… như một món đồ chơi.

 • Da siêu cứng

Aquaman sở hữu bất hoại khi đạn bắn không thủng. Anh có thể chống loại hầu hết các vũ khí hạng nặng do con người chế tạo.

 • Siêu kháng

Do mang dòng máu Atlantis nên Aquaman có thể miễn nhiễm với tất cả các loại virus trên Trái Đất. Không những vậy, anh còn có khả năng chịu được áp suất lớn ở dưới đáy biển sâu.

 • Siêu tốc khi ở dưới nước
 • Giao tiếp với sinh vật biển. Không những vậy, anh còn có thể điều khiển sinh vật biển theo ý muốn của mình.
 • Siêu giàu

Với vẻ ngoài “rừng rú” nhưng Aquaman lại sở hữu khối tài sản kếch xù khi cai quản Atlantis. So về độ giàu, Bruce Wayne chỉ là cậu bé mới tập đi.

9 bí mật động trời về Aquaman

1. Được cá heo nuôi dưỡng

Cốt truyện nữ hoàng Atlantis có con với người thường và đứa trẻ trở thành vua khi trưởng thành quá đỗi quen thuộc với bạn độc. Tuy nhiên, trong Kỷ nguyên Bạc, Aquaman đã có một chút thay đổi.

Theo đó, anh chàng là con của một phù thuỷ và bị bỏ mặc tại Mercy Reef. Anh được cứu sống bởi một đàn cá heo. Sau này, “mẹ cá heo” đã đuổi Aquaman đi để hoà nhập với con người.

2. Mối tình đầu là cá heo

Aquaman có lẽ là vị anh hùng bị troll nhiều nhất trong lịch sử. Theo đó, anh chàng yêu say đắm nàng cá heo tên Mera. Chuyện tình kết thúc không có hậu khi anh họ của Aquaman (một con cá heo đực) để ý với Mera và quyết định giành tình cảm. Đây là lý do để “mẹ cá heo” quyết định đuổi Aquaman đi.

3. Là thành viên của Liên Hợp Quốc

Sau cuộc chiến nảy lửa giữa Atlantis và một quốc gia đất liên, Aquaman đã đặt chân vào Liên Hợp Quốc. Anh giữ vai trò là đại sứ hoà bình. Tại Liên Hợp Quốc, anh đóng vai trò là người liên lạc và đảm bảo quyền lợi an ninh cho cả 2 thế giới.

4. Không thực sự “nói chuyện” với cá

Việc “nói chuyện” theo hình thức thông thường là không thể vì não của cá đơn giản đến mức không thể tiếp nhận hoặc hiểu ngôn ngữ. Vì vậy, Aquaman sử dụng khả năng ngoại cảm để “nói chuyện” với sinh vật biển. Không những vậy, anh còn sử dụng khả năng này để kiểm soát sinh vật biển.

5. Có một đứa em ăn hại như Loki

Ocean-Master

Aquaman được coi là Thor phiên bản dưới nước. Theo đó, cả 2 đều có ông em ăn hại. Cậu em của Aquaman có tên là Ocean Master. Nếu ông anh Aquaman đi theo ánh sáng thì ngược lại ông em lại đi theo bóng tối. Trong khi ông anh sáng lập ra Justice League thì cậu em thành lập băng đảng ma cô The Injustice Gang/ League.

6. Kẻ thù lớn nhất là em cùng cha khác mẹ và Black Manta

Black Manta

Black Manta

 

Trong truyện tranh của DC Comics, Aquaman có rất nhiều kẻ thù. Tuy nhiên, kẻ thù lớn nhất của anh là Ocean Master và Black Manta (cá đuối đen). Ocean Master là em cùng mẹ khác cha của Aquaman và luôn ghen tị với năng lực của Aquaman. Còn Black Manta hận Aquaman vì đã không cứu cha mình. Black Manta là một nhân vật có chiếc mũ có thể phóng tia năng lượng đỏ từ mắt.

7. Trị vì đất nước lớn nhất thế giới

Hãy quên gã có vài bộ đồ sắt suốt ngày khoe khoang hoặc gã tỷ phú thích cosplay con dơi đi. Aquaman mới là thanh niên giàu có bậc nhất. Theo đó, anh cai trị 5 đại dương và 7 vùng biển rộng 361.900.000 km². Diện tích này bằng hai lần Trái Đất cộng lại.

8. Không còn là vua

Aquaman được biết đến là vị anh hùng siêu nhọ. Trong suốt 70 năm tồn tại và trị vì, Arthur bị buộc thoái vị rất nhiều lần. Trong bản comic, Arthur còn bị em vợ Siren lừa đau đớn. Theo đó, cô buộc tội anh là kẻ phản bội quốc gia.Sau đó, Arthur không chỉ bị tước ngai vàng mà còn bị săn đuổi bởi chính đế chế của mình.

9. Dan díu với Wonder Woman

Trong truyện “Flashpoint” do DC Comics phát hành năm 2011, Flash đã chạy ngược thời gian và thay đổi quá khứ. Sau khi quá khứ bị thay đổi, Aquaman đã phải lòng Wonder Woman. Tại đám cưới, mẹ của Wonder Woman đã bị ám sát. Cú sốc đã khiến nữ chiến binh nổi giận và tuyên chiến với Aquaman và toàn bộ Atlantis.

Khi chuyển thể thành phim vào năm 2013, câu chuyện được thay đổi đen tối hơn. Theo đó, Aquaman đã cưới Mera làm vợ nhưng vẫn ngoại tình với Wonder Woman. Do ghen tuông, Mera đã tìm đến Wonder Woman để tấn công nhưng không thành. Thay vào đó, cô đã bị Wonder Woman chém đầu và lấy vương miện nữ hoàng biển cả. Sau vụ việc, 2 tộc Atlantis và Amazon trở thành kẻ thù.

Trên đây là nguồn gốc và sức mạnh của nhân vật khá mới mẻ trên màn ảnh Aquaman. Có thể nói Aquaman là một Superman dưới biển. Nếu Superman là thánh trên cạn thì Aquaman là thánh dưới biển.

Rate this post
Nếu bổ ích cho 1 like:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *